Trung Quốc vừa phá vỡ một vụ gián điệp do tình báo Anh MI6 gài vào

Lizzie

Writer
Phương thức tuyển mộ gián điệp rất truyền thống và đơn giản: dùng tiền mua chuộc, ép buộc.

Gần đây, sau khi điều tra kỹ lưỡng, các cơ quan an ninh nhà nước Trung Quốc đã phá vỡ một vụ gián điệp lớn do Cơ quan Tình báo Mật vụ Anh (MI6) tổ chức. MI6 đã nhắm Wang và vợ anh ta, Zhou, cả hai đều là nhân viên của cơ quan nhà nước trung ương Trung Quốc.

Năm 2015, Wang Moumou xin tham gia chương trình trao đổi để du học Anh và được MI6 nhanh chóng nhắm làm mục tiêu vì vị trí quan trọng của anh ta. Tại Anh, MI6 đã tiếp cận và chăm sóc Wang đặc biệt, sau đó dụ dỗ bằng tiền để anh ta cung cấp thông tin. Mặc dù cảnh giác, Wang vẫn tham gia tư vấn trả phí cho MI6 và dần bị lôi kéo vào việc cung cấp thông tin mật.

1717398630161.png


Khi điều kiện chín muồi, MI6 tiết lộ danh tính thật và yêu cầu Wang làm việc cho chính phủ Anh, hứa hẹn mức thù lao và bảo đảm an ninh cao. Wang đồng ý và sau đó được đào tạo gián điệp, trở về Trung Quốc để thu thập thông tin mật.

Vợ của Wang, Zhou, cũng làm việc ở một đơn vị quan trọng, bị MI6 dụ dỗ và ép buộc tham gia. Dưới sự thuyết phục của chồng, Zhou đồng ý cung cấp thông tin tình báo cho Anh.

Sau khi có bằng chứng vững chắc, cơ quan an ninh Trung Quốc đã bắt giữ vợ chồng Wang, phá vỡ mạng lưới gián điệp của Anh tại Trung Quốc. Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Thành viên mới đăng
Top