Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

TSMC trở thành công ty nghìn tỷ đô la: Cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo đằng sau sự trỗi dậy của gã khổng lồ

Mr. Macho

Writer
Sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo đang gây ra những thay đổi lớn trên Phố Wall, với việc Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) gần đây đã đạt được một cột mốc quan trọng khi gia nhập câu lạc bộ vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la. Thành tựu này đưa TSMC vào danh sách những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới và làm nổi bật tầm quan trọng ngày càng tăng của ngành công nghiệp bán dẫn.

1720615517505.png

Sự tăng trưởng đột biến của thị trường TSMC​

Vốn hóa thị trường của TSMC đã vượt qua Tesla trong thời gian ngắn, trở thành công ty công nghệ có giá trị thứ bảy trên toàn cầu. Cổ phiếu của công ty đã tăng đáng kể, giao dịch trên mức trung bình động 50 ngày là 158,00 đô la và đạt mức cao mới trong 52 tuần là 192,80 đô la. Tính đến nay, cổ phiếu TSMC đã tăng gần 80%.

Sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn​

Ngành công nghiệp bán dẫn đã trở thành ngành hàng đầu, được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với chip được sử dụng trong công nghệ AI. Doanh số bán hàng bán dẫn toàn cầu dự kiến sẽ đạt 611,2 tỷ đô la vào năm 2024, với mức tăng trưởng doanh số dự kiến là 16% trong năm đó, tiếp theo là mức tăng trưởng 12,5% vào năm 2025. Sự gia tăng nhu cầu này phần lớn là do những tiến bộ trong AI tạo ra, đòi hỏi những con chip tinh vi và mạnh mẽ.

Chính phủ Hoa Kỳ đã nhận ra vai trò quan trọng của chất bán dẫn trong nền kinh tế hiện đại, cung cấp hỗ trợ tài chính đáng kể để thúc đẩy sản xuất chip trong nước. Chính quyền Biden đã phân bổ hàng chục tỷ đô la để xây dựng các nhà máy sản xuất chip tại Hoa Kỳ, nhằm mục đích tăng cường cơ sở hạ tầng công nghệ và giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất nước ngoài.

Nhận định của nhà phân tích và cân nhắc của nhà đầu tư​

Các nhà phân tích đã tăng mục tiêu giá của họ đối với TSMC trước báo cáo thu nhập quý 2, với Morgan Stanley dự đoán doanh số bán hàng cả năm của TSMC sẽ tăng. Chiến lược "tiếp thị đói" hiệu quả của TSMC cho thấy nguồn cung đúc sẽ eo hẹp vào năm 2025, khuyến khích khách hàng nhận ra giá trị của công ty. Dự kiến giá wafer sẽ tăng do những tiến bộ của AI càng củng cố thêm vị thế của TSMC. Đối với các nhà đầu tư, những cân nhắc chính bao gồm tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và định giá so với các công ty cùng ngành.

Sự bùng nổ của AI đang định hình lại Phố Wall, với việc TSMC gia nhập câu lạc bộ nghìn tỷ đô la đánh dấu một cột mốc quan trọng. Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp bán dẫn, được thúc đẩy bởi nhu cầu về AI, làm nổi bật vai trò quan trọng của các công ty như TSMC và Nvidia trên thị trường toàn cầu.

Nguồn: Gizmochina
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top