Tủ lạnh của bạn có được sắp xếp hợp lý? Đây là vị trí chính xác cho các món đồ trong tủ lạnh.

Bạn có biết rằng mỗi ngăn trong tủ lạnh đã được thiết kế cho một loại thực phẩm phù hợp? Nên để cá và thịt sống ở ngăn nào? Vì sao không nên để sữa ở cửa tủ lạnh? Dưới đây là một số lời khuyên về chủ đề này từ báo Anh Daily Mail. Nếu bạn để sữa ở cửa tủ lạnh, hãy dừng lại ngay lập tức. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức sắp xếp tủ lạnh hợp lý để giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn cần ngay lập tức và chấm dứt việc thức ăn của bạn bị hỏng quá nhanh. Hướng dẫn này sẽ trình bày chính xác những gì bạn nên giữ ở mỗi ngăn tủ lạnh theo thứ tự từ trên xuống dưới.

Nên sắp xếp tủ lạnh như thế nào?

Theo Daily Mail, bạn đừng bao giờ để sữa ở cửa tủ lạnh vì đây là phần ấm nhất trong tủ lạnh. Cửa tủ lạnh nên được dành để gia vị. Thịt chín như xúc xích salami và thức ăn thừa nên để ở kệ trên cùng, các sản phẩm từ sữa ở kệ giữa, thịt và cá sống ở ngăn dưới và cuối cùng là rau, rau thơm, salad và trái cây. Gia vị nên để trên kệ cửa, thịt nấu chín như xúc xích và thức ăn thừa ở kệ trên cùng, bơ sữa ở ngăn giữa, thịt và cá sống ở ngăn dưới, và cuối cùng là rau, rau thơm, salad và trái cây.
Tủ lạnh của bạn có được sắp xếp hợp lý? Đây là vị trí chính xác cho các món đồ trong tủ lạnh.
(Ảnh: Daily Mail) NGĂN DƯỚI CÙNG: Thịt và cá sống. Ngăn dưới cùng là phần lạnh nhất trong tủ lạnh, vì vậy đây là nơi giữ thịt và cá sống - những món có nhiều khả năng gây hại cho bạn nhất nếu không được giữ lạnh đúng cách. Đặt những món này ở ngăn dưới cùng cũng làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn chéo, vì thịt sống và nước cá có thể bị rò rỉ xuống các cạnh bên của tủ lạnh nếu được đặt ở tầng cao hơn. NGĂN GIỮA: Tất cả các sản phẩm từ sữa, bao gồm sữa, bơ, kem và pho mát. NGĂN KÉO: Rau, trái cây, salad và rau thơm. Tại sao ngăn kéo còn được gọi là ngăn kéo salad? Ngăn kéo thật ra là nơi tốt nhất để lưu trữ trái cây, rau và salad. Vì các ngăn kéo không chạm vào mặt sau của tủ lạnh, những đồ vật này ít có khả năng bị đông đá, vấn đề sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. CÁC NGĂN PHÍA TRÊN: Bất cứ thứ gì không cần nấu chín, ví dụ thịt chín như xúc xích salami (một loại xúc xích từ thịt động vật lên men và sấy khô), thức ăn còn thừa. Các ngăn trên là phần ấm kế tiếp trong tủ lạnh, vì vậy đây là nơi tốt nhất để giữ thực phẩm đã nấu chín hoặc không cần nấu thêm trước khi ăn. CỬA TỦ LẠNH: Mứt, gia vị và nước trái cây. Đây là phần ấm nhất của tủ lạnh, vì vậy hãy để ở đây những đồ có chứa chất bảo quản như các lọ mứt, nước sốt và nước trái cây đã mở hộp. Đừng giữ sữa ở đây - sữa sẽ nhanh hỏng nếu bạn làm vậy.
Tủ lạnh của bạn có được sắp xếp hợp lý? Đây là vị trí chính xác cho các món đồ trong tủ lạnh.
(Ảnh: Shutterstock) Hướng dẫn sắp xếp tủ lạnh này sẽ chấm dứt việc tìm kiếm những món đồ ẩn nấp ở phía sau tủ lạnh đã không còn ở đó từ lâu. Trong một cuộc tranh luận trên Twitter về loại thực phẩm nào nên trữ trong tủ lạnh và loại thực phẩm nào nên để trong tủ bếp, một nửa người tham gia đông lạnh sốt cà chua trong khi số còn lại để sốt cà chua trong tủ bếp. Cuối cùng, cuộc tranh luận của các chuyên gia đã được một chuyên gia về vi sinh học, tiến sĩ Peter Barratt, giải quyết. Trao đổi với Daily Mail, tiến sĩ Barrat cho rằng, sau khi mở hộp sốt cà chua, chúng ta nên cất sốt trong tủ lạnh để giữ nó lâu hơn - mặc dù sốt cà chua vẫn an toàn để ăn nếu bạn để sốt trong tủ bếp vài tuần sau khi mở. Tiến sĩ Peter Barrat là cựu trưởng phòng kỹ thuật Rentokil Initial, một công ty đa quốc gia nổi tiếng về kiểm soát côn trùng và các dịch vụ vệ sinh có trụ sở tại Anh. Sau đây là danh sách tổng hợp những thứ nên được bảo quản trong tủ lạnh và tủ bếp của Daily Mail: NHỮNG MÓN NÊN ĐỂ TRONG TỦ LẠNH Mứt Sốt mayonaise Nước chanh Các lọ mù tạt Trứng và bơ Các loại sốt trộn salad Dầu các loại hạt NHỮNG MÓN NÊN ĐỂ TRONG TỦ BẾP Sốt Marmite (một loại mứt được làm từ bia lên men của Anh) Sốt Worcestershire (một loại gia vị lỏng lên men của Anh) Bánh mỳ Bơ đậu phộng Nước tương Bột mù tạt (Nguồn: Daily Mail)
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top