Vinfast đã "quen với văn hóa kiện tụng tại Mỹ"

Hôm qua, Vingroup, công ty mẹ của VinFast đã trả lời báo Tuổi trẻ về thông tin bị một chủ cho thuê mặt bằng tại Stanford, bang California khiếu nại việc không trả tiền thuê suốt từ ngày 1/5/2023 đến ngày 1/4/2024 và việc Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) mở cuộc điều tra từ đơn khiếu nại của ArcelorMittal - một công ty chuyên về thép - cho rằng VinFast vi phạm bằng sáng chế của họ.

Về vấn đề nợ tiền thuê mặt bằng, thực tế VinFast đã trả tiền thuê đến hết thasg 3/2024, riêng tháng 4/2024 chưa thanh toán do đang đàm phán sửa đổi một số điều khoản trong hợp đồng với chủ sở hữu. Vinfast có đầy đủ cơ sở để chứng minh đã thanh toán đầy đủ.

1716426221899.png

Về việc vi phạm bằng sáng chế của ArcelorMittal, bản chất đây là vấn đề nảy sinh giữa ArcelorMittal với nhà cung cấp của VinFast. VinFast mua cấu kiện sử dụng thép mạ nhôm từ một nhà cung cấp uy tín. Đây cũng chính là loại thép ArcelorMittal cho rằng họ nắm giữ bằng sáng chế. Tuy nhiên, nhà cung cấp cho Vinfast khẳng định họ không vi phạm sở hữu trí tuệ của bên thứ ba và cam kết bồi hoàn nếu VinFast bị thiệt hại do bị cáo buộc vi phạm sở hữu trí tuệ liên quan tới cấu kiện này.

"Những vụ kiện tụng tại Mỹ là rất phổ biến để giải quyết các vấn đề bất đồng trong hoạt động kinh doanh. Chúng tôi hoạt động tại Mỹ nên cũng đã dần quen với văn hóa kiện tụng phổ biến tại đây, bao gồm cả khả năng khởi kiện chủ động nếu quyền lợi hợp pháp của VinFast bị xâm phạm. Dù trong trường hợp nào, chúng tôi luôn tuân thủ mọi quy định của pháp luật nên không có gì cần lo ngại", bà Hồ Ngọc Lâm, Phó tổng giám đốc VinFast kiêm Trưởng ban pháp chế tập đoàn mẹ Vingroup nói.

Anh em đọc chi tiết bài gốc ở link dưới nhé! #Vinfastbơirabiểnlớn
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top