Xe bay Trung Quốc lần đầu "tung cánh" trên bầu trời Dubai

Công ty AeroHT (UAM) của XPeng đã chứng minh sự tiến bộ vượt bậc của phương tiện eVTOL (cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện), qua buổi giới thiệu sản phẩm "xe bay" X2 thế hệ thứ 5. Xe đã cất cánh, bay và hạ cánh thành công trong một cuộc trình diễn ở Dubai.
Công ty này cũng cung cấp một bản cập nhất tiến độ cho chiếc ô tô bay thế hệ thứ sáu của mình, đây là một chiếc ô tô thực tế có bánh lái và có thể cất cánh và bay. AeroHT là công ty thuộc sở hữu đa số của XPeng Inc, người sáng lập He Xiaopeng.
Xem video ô tô bay X2 thế hệ thứ 5 trình diễn ở Dubai:


Kể từ khi thành lập vào năm 2013, AeroHT đã thực hiện hơn 15.000 chuyến bay có người lái an toàn, mục tiêu kết hợp công nghệ ô tô và hàng không vũ trụ để phát triển các phương tiện bay điện nội địa an toàn trên quy mô lớn. Tình hình hiện tại cho thấy mọi thứ đang đi đúng hướng.
Các nguyên mẫu eVTOL trước đây bao gồm T1 vào năm 2019, tiếp theo là X1 vào năm 2020. X2 là “ô tô bay” thế hệ thứ năm của công ty. Mặc dù không có bánh xe, AeroHT gọi X2 là một chiếc ô tô bay vì nó có nhiều nét giống thiết kế với mẫu sedan P7 của XPeng Motors.
Trước đây, XPeng AeroHT đã chia sẻ cảnh quay thử nghiệm X2 trên không trong môi trường khắc nghiệt và độ cao lớn, nhưng chỉ ở Trung Quốc. Khi hoạt động hướng tới việc cung cấp mô hình thế hệ thứ 6 - một chiếc ô tô bay thực tế được công bố vào tháng 10 năm ngoái - XPeng AeroHT đã công khai khoe khả năng của chiếc ô tô bay thế hệ thứ 5 của mình ở Dubai.


Xe bay Trung Quốc lần đầu tung cánh trên bầu trời Dubai
Ô tô bay thế hệ thứ sáu của XPeng AeroHT
Sau buổi trình diễn ở Dubai, XPeng AeroHT đã chia sẻ chi tiết về sự kiện, tiến trình của công ty và tương lai của nó trong một báo cáo chi tiết. Chiếc ô tô bay X2 được trưng bày trong tuần này tại Gitex Global - một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai.
Con về eVTOL thế hệ thứ 6 của XPeng - đó là một chiếc 'ô tô bay' thực sự theo nghĩa truyền thống vì nó thực sự có thể lái. Chiếc ô tô mới nhất này sẽ là chiếc đầu tiên trang bị khả năng chạy trên đường, có thiết kế nhẹ, cơ chế cánh quạt có thể gập lại để chuyển đổi nhanh chóng giữa lái xe và bay. XPeng cho biết chiếc xe sẽ đến vào khoảng năm 2024 và có giá dưới 1.000.000 NDT (hoặc khoảng 156.600 USD).


>>>Đi làm không sợ tắc đường với chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới, tốc độ 100 km/h

Nguồn electrek
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top