Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Xuất hiện tiền mã hóa mang tên 'Thủy Bi' sau vụ bạo lực học đường

Trên nền tảng giao dịch phi tập trung (sàn DEX) Poocoin xuất hiện token có tên Mrs. Thủy Bi (MTB). Đồng tiền số này được tạo ra để "ăn theo" vụ việc được quan tâm gần đây.
Đồng Mrs. Thủy Bi được xây dựng trên mạng lưới BNB Chain (Binance Smart Chain) với tổng nguồn cung 100 tỷ đơn vị vào ngày 30/5. Dữ liệu trên nền tảng Poocoin cho thấy Mrs. Thủy Bi đang được giao dịch quanh mốc 0,0000000749539 USD/đồng. Với giá bán hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền số này vào khoảng 7.400 USD. Khối lượng giao dịch của token nêu trên cũng rất nhỏ, chỉ khoảng 2.000 USD.
Dữ liệu từ Bitquery cho thấy mới chỉ có 28 giao dịch đồng Mrs. Thủy Bi được thực hiện từ 7 địa chỉ ví. Hiện tại, MTB đang được nắm giữ bởi một số ít tài khoản. Gần 50 tỷ đơn vị nằm trong bể thanh khoản của Pancake Swap. Số token còn lại ở trong 3 ví khác, không bị khóa.
Xuất hiện tiền mã hóa mang tên 'Thủy Bi' sau vụ bạo lực học đường
Token Mrs. Thủy Bi được niêm yết trên Poocoin, nhưng gần như không có giao dịch. Ảnh: Poocoin.
Dựa trên các yếu tố để đánh giá dự án tiền số, đồng Mrs. Thủy Bi đều không đạt chuẩn. Dự án này không có website, thông tin công khai của đội ngũ phát triển. Sách trắng (whitepaper), lộ trình (roadmap) hay định hướng hoạt động cũng không có dữ liệu. Đặc biệt, vì phần lớn token nằm trên các ví cá nhân, không bị khóa, do đó, dự án tiềm ẩn nguy cơ rug-pull (bán tháo) bất cứ lúc nào.
Việc tạo ra token rác trên mạng BNB khá đơn giản, không cần nhiều kiến thức về lập trình với mức chi phí thấp. Năm 2021, khi trào lưu memecoin phát triển, nhiều dự án dựa trên yếu tố Việt Nam cũng xuất hiện như ThanhHoa Token (TH36) hay DogePhuQuoc (DPQ).
"Hợp đồng thông minh hiện tại rất nhiều, chỉ cần sao chép rồi chỉnh sửa là xong. Những lập trình viên có hiểu biết về blockchain cũng chỉ mất nhiều nhất là một giờ để có token mới”, Huy Nguyễn, đồng sáng lập kiêm Giám đốc kỹ thuật của KardiaChain chia sẻ với Zing năm 2021.
Giữa năm 2021, token Squid Game ăn theo bộ phim cùng tên được niêm yết trên Poocoin. Đến ngày 7/10/2021, giá của token này tăng từ mốc 0,000129 USD lên 0,458 USD. Một ngày sau, token này đã có một đợt bán tháo rất lớn khiến giá giảm hơn 3.550 lần. Trong hợp đồng thông minh, người tạo ra token đã thêm điều khoản khiến nhà đầu tư không thể bán đồng tiền số khi giá lên cao, tạo điều kiện cho người này rug-pull, lừa đảo.
Gần đây, vụ việc bạo lực giữa các học sinh trường Quốc tế TP.HCM American Academy (ISHCMC-AA) gây chú ý trong dư luận. Bà T.H.T. (tức Thủy Bi), phụ huynh có con học tại ISHCMC-AA, tố con bà cùng một số bạn học bị nữ sinh cùng trường đánh, cho rằng trường thiếu tôn trọng phụ huynh. Bà tạm dừng cho con đến trường.
Trả lời Zing chiều ngày 27/5, ông Nathan Swenson, Hiệu trưởng trường ISHCMS, xác nhận vụ việc xảy ra vào chiều 26/5, sau giờ học, bên ngoài trường. Một số em có vết cào, cấu, đã được y tá kiểm tra, xác định không có vấn đề nghiêm trọng.
Tuy nhiên, bà T.H.T. phủ nhận việc con bà được kiểm tra y tế sau vụ xô xát. Nữ phụ huynh nói thêm chưa nhận được điện thoại từ trường và sẽ cho con chuyển trường. Các buổi phát sóng trực tiếp của bà T. trên mạng xã hội về vụ việc này thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.
Theo Zing
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga

Gợi ý cộng đồng

Top