Ý nghĩa mã lỗi máy rửa bát Bosch

Mã lỗi của các mẫu máy rửa bát Bosch thường được tiêu chuẩn hóa nhưng đối với người dùng khi các chỉ báo (đèn LED) hiển thị lỗi, việc giải mã lỗi máy rửa bát Bosch phức tạp rất nhiều. Các mẫu máy rửa bát Bosch hiện đại đều được trang bị hệ thống tự chẩn đoán lỗi. Trên thực tế, người dùng không biết về hệ thống này khi thiết bị hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố, trên màn hình máy rửa bát Bosch hiển thị các mã lỗi. Tùy thuộc vào thực tế, các lỗi này có thể xuất hiện xen kẽ, hoặc chỉ một lỗi cụ thể sáng trên màn hình. Trong mọi trường hợp, để giải quyết vấn đề, bạn phải giải mã ý nghĩa lỗi.
Ý nghĩa mã lỗi máy rửa bát Bosch

E01, E02, E03, E04, E05: bị hỏng module điện hay bo mạch​

E06: Vấn đề về cơ chế cửa​

Xem lại cánh cửa của máy đã đóng đúng cách hay chưa, chắc chắn không có vật gì cản trở ? Nếu đã đóng chặt lại rồi mà vẫn còn báo lỗi E06 thì ta nên xem xét đến cảm biến cánh cửa của máy có bị hư hỏng hay không. Cần thiết ta nên thay mới.

E07: Hệ thống sấy gặp sự cố​

Mã lỗi E07 chỉ xuất hiện ở những máy rửa bát Bosch đời cao cấp có sử dụng công nghệ sấy Zeolith.

E08: Hệ thống sưởi không hoạt động do mực nước trong bể thấp​

Lỗi E08 máy rửa bát Bosch có nghĩa là sức nóng của nước không đạt đến mức nóng ở nhiệt độ hợp lý cho từng chu trình rửa trên máy, được lập trình sẵn theo nhà sản xuất quy định.

E09: Sự cố trong bộ phận gia nhiệt​

Khi máy rửa bát nhà bạn vẫn hoạt động bình thường trong chu trình rửa, nhưng khi kiểm tra không thấy có nước nóng, hoặc hiện thị lỗi E09 trên màn hình máy. Như vậy bạn có thể hiểu máy đang hỏng bộ phận làm nóng nước cụ thể ở đây là hỏng vòng nhiệt của bơm nhiệt. Hoặc nặng hơn là hỏng một số linh kiện trên bo mạch.

E10: Sự cố phần tử gia nhiệt.​

Khi màn hình hiển thị báo lỗi E10 điều đó có nghĩa máy rửa bát nhà bạn đang gặp phải vấn đề về bộ phận làm nóng hoặc bộ phận sấy, cũng có thể do tín hiệu trên bo mạch đến bộ phận làm nóng đang hỏng. Nhưng Lỗi E10 đa phần do chết một vài linh kiện trên bo mạch máy rửa bát, nên máy không thể hoàn tất quy trình làm việc như bình thường được.

E11: Lỗi cảm biến nhiệt​

Lỗi E11 có nghĩa bộ điều nhiệt hoặc cảm biến nhiệt độ bị lỗi, cần phải thay thế.

E13: Nước quá nóng​

Nhiệt độ nước quá nóng trên 75oC. Bạn cần phải kiểm tra sự kết nối nguồn nước đầu vào của máy rửa chén có đấu nhầm sang nguồn cung cấp nước nóng không? Nếu vậy hãy chuyển sang lạnh. Đối với những đời máy cao cấp bạn chỉ cần cài đặt lại trong hệ thống phần mềm từ chế độ đầu vào nguồn nước nóng, chuyển thành nước lạnh là ok.

E14: Bộ phận cảm biến nước đang bị lỗi. Tắc rác tại màng lọc của van từ, Van từ hỏng, Mất liên kết tín hiệu kết nối.​

Kiểm tra các đầu kết nối điện của cảm biến nước với moden điện chính có bị đứt hay lỏng hay không, nếu khi kiểm tra đường kết nối vẫn không có vấn đề gì thì ta kết luận ngay là hỏng cảm biến nước.
Ý nghĩa mã lỗi máy rửa bát Bosch

E15: rò rỉ nước​

Tháo nắp bảo bên hông của máy ra và tiến hành làm khô phía trong của sàn máy vậy là xong. Nếu trường hợp này xảy ra tiếp bạn nên xem xét đến khả năng khoang máy bị thủng ở dâu đó khiến nước chảy xuống sàn của máy và kích hoạt hệ thống báo tràn nước.

E16: Lỗi van đầu vào nước​

Máy không thể chặn dòng nước vào bình chứa làm nước tiếp tục vào không thể kiểm soát được. Rất có thể, van cấp nước có vấn đề, không thể đóng hoàn toàn do bị tắc. Khắc phục bằng cách kiểm tra van đầu vào và cấp nước có bị tắc hay hư hỏng gì không, Nếu bị hỏng thì ta phải thay thế để máy có thể hoạt động bình thường.

E17: Mực nước quá cao​

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E17 thông báo về việc hiện lượng nước cấp quá nhiều. Cách khắc phục là kiểm tra cảm biến lưu lượng, hoặc van cấp nước đầu vào bị tắc hoặc bị hỏng. Nếu hỏng nên tiến hành thay thế.

E18: Mực nước quá thấp​

Nước được cấp vào bình chứa quá ít không đủ lượng nước quy định để máy làm việc. Có thể là do van nước có vấn đề hoặc là do cảm biến nước gặp sự cố về kỹ thuật.

E19: Máy bơm tuần hoàn đang gặp vấn đề, hoặc liên quan đến phần trở kháng mạch chính.​

Cách khắc phục: Gọi trung tâm bảo hành để có linh kiện thay thế chính hãng.

E20: mất điện hoặc đoản mạch​

Cách khắc phục: Kiển tra, tiến hành sửa chữa hoặc thay mới nếu cần thiết. Mã lỗi E20 này tốt nhất bạn nên gọi cho kỹ thuật để được hỗ trợ nhanh nhất.

E21: Lưu lượng nước không đủ​

Nguyên nhân lỗi trong động cơ hoặc máy bơm. Cần kiểm tra và tiến hành sửa chữa hoặc thay mới nếu cần thiết

E22: Màng lọc rắc bị bẩn hoặc bị tắc rác.​

Cách khắc phục: Vệ sinh sạch sẽ màng lọc rác.

E23: Máy bơm xả có vấn đề​

E24: Ống xả thải bị tắc​

E25: Lọc rác bị tắc hoặc có vật cúng kẹt vào cánh quạt bơm thoát​

Ý nghĩa mã lỗi máy rửa bát Bosch

E27: Điện áp đầu vào quá thấp​

E28: Cảm biến độ đục hỏng.​

Máy rửa bát dừng hoạt động và không khởi động lại được:​

Nếu gặp tình huống này, bạn cần thực hiện các thao tác như sau: Mở cánh cửa của máy rửa bát sau đó bấm nút khởi động máy để trong vòng 3 giây và khi màn hình xuất hiện chỉ số 0:01. Lúc này bạn đóng cửa máy rửa chén lại và đợi cho đến khi chương trình kéo dài khoảng 1 phút. Mở cửa và tắt công tắc sau đó đóng cửa máy lại một lần nữa.

Màn hình điều khiển máy nhấp nháy:​

Hiện tượng này có thể cho thấy máy đang cảnh báo bạn chưa đóng kín cửa máy, vì vậy bạn cần đóng chặt, kín cửa đồng thời kiểm tra các vật dụng bên trong để có đúng vị trí hay không đúng vị trí khiến cửa không khép được.

Đèn báo về lượng chất tẩy rửa, muối:​

Trường hợp đèn báo về chỉ số chất tẩy rửa, muối thì bạn cần kiểm tra để bổ sung đầy đủ, nếu do cảm biến không nhận dạng viên muối thì bạn có thể thay thế hoặc thử loại muối khác.

Đèn cảnh báo cho muối và hoặc chất tẩy rửa không sáng:​

Đèn cảnh báo có thể bị vô hiệu hóa và bạn có thể khởi động lại theo hướng dẫn. Tuy nhiên, việc đầu tiên cần kiểm tra đó chính là xem lượng muối, nước rửa đã được đưa vào khoang đủ hay chưa.

Nước không xả sau khi chương trình giặt kết thúc:​

Lúc này bạn cần kiểm tra ở các bộ lọc hoặc khu vực dưới xem chúng không bị tắc. Cũng có thể do chương trình rửa chưa được hoàn thành bạn hãy kiên nhẫn chờ cho đến khi chương trình kết thúc.

Không lên nguồn:​

Tiến hành kiểm tra sơ bộ xem có nguồn điện vào máy chưa. Nhưng tốt nhất đối với lỗi này bạn nên gọi cho đơn vị sửa chữa máy rửa bát chuyên nghiệp mà bạn biết.
 


Đăng nhập một lần thảo luận tẹt ga
Top