VnReview
Hà Nội

Bối rối quá, Redmi 5 Plus, Redmi Note 5 và Redmi Note Pro có gì khác nhau?

Cách đặt tên có phần lộn xộn của Xiaomi đang khiến người dùng, kể cả những fan cứng của hãng này gần đây cũng trở nên bối, không dễ phân biệt rành mạch được sự khác nhau giữa 4 sản phẩm gần đây: Redmi 5 Plus, Redmi Note 5 bản Trung Quốc cùng với 2 phiên bản Redmi Note 5 và Redmi Note 5 Pro bản cho thị trường Ấn Độ.

4 sản phẩm gồm Redmi 5 Plus, Redmi Note 5 bản Trung Quốc, Redmi Note 5 bản Ấn Độ và Redmi Note 5 Pro bản Ấn Độ thực ra có thể xem là 2 sản phẩm: Redmi 5 Plus giống với Redmi Note 5 bản Ấn Độ và Redmi Note 5 bản Trung Quốc "cơ bản giống" với Redmi Note 5 Pro bản Ấn Độ.

Redmi Note 5 bản Trung Quốc và Redmi Note 5 Pro bản Ấn Độ

Sở dĩ nói Redmi Note 5 bản Trung Quốc - Redmi Note 5 Pro bản Ấn Độ "cơ bản giống" nhau là do hai máy sử dụng chung thiết kế và các cấu hình cơ bản, chỉ khác nhau ở một số chi tiết về camera, cổng sạc và công nghệ sạc pin.

Cụ thể, camera chính trong cụm camera kép phía sau trên Redmi Note 5 bản Trung Quốc có khẩu mở lớn hơn (f/1.9 so với f/2.2 trên bản Ấn Độ) và hỗ trợ lấy nét pha kép, hứa hẹn tốt hơn công nghệ lấy nét pha thường trên bản Ấn Độ. Tuy vậy, camera trước của bản Trung Quốc lại có độ phân giải thấp hơn (13MP so với 20MP trên bản Ấn Độ). Bên cạnh đó, camera trước của bản Ấn Độ được trang bị công nghệ AI có thể xử lý những nét đặc trưng trên khuôn mặt của người Ấn Độ như chấm đỏ trên trán hay khuyên mũi ở phụ nữ và râu ria nhiều trên khuôn mặt nam giới.

Về pin thì bản Note 5 Trung Quốc có ưu thế hơn với khả năng sạc nhanh Quick Charge 3.0 cùng cổng Type C, còn bản Ấn Độ dùng cổng micro-USB và chỉ hỗ trợ sạc nhanh chuẩn Quick Charge 2.0 thôi.

Về thị trường, phiên bản Redmi Note 5 và Note 5 Pro Ấn Độ chỉ bán ở Ấn Độ, còn bản Redmi 5 Plus và Redmi Note 5 bản Trung Quốc sẽ được bán ở các thị trường còn lại của Xiaomi, trong đó có Việt Nam.

Bản Note 5 Pro của Ấn Độ sử dụng cổng micro USB, hỗ trợ sạc Quick Charge 2.0 đời cũ

Redmi Note 5 bản Trung Quốc dự kiến sẽ lên kệ chính thức ở Việt Nam trong thời gian tới (khoảng tháng 5) với cả phiên bản RAM 3GB/bộ nhớ 32GB và bản RAM 4-6GB/bộ nhớ 64GB. Mức giá được phỏng đoán sẽ vào khoảng 5-6 triệu đồng tùy cấu hình.

Redmi 5 Plus và Redmi Note 5 bản Ấn Độ

Khác với bộ đôi Redmi Note 5 và Note 5 Pro, hai sản phẩm Redmi 5 Plus và Note 5 bản Ấn Độ thực chất chỉ là một sản phẩm với 2 cái tên khác nhau. Sở dĩ Xiaomi đổi tên Redmi 5 Plus thành Redmi Note 5 ở Ấn Độ có lẽ là vì dòng Note của Xiaomi nổi tiếng ở nước này hơn so với dòng Redmi.

Redmi 5 Plus hiện tại đã được bán chính hãng ở Việt Nam với hai phiên bản. Bản RAM 3GB/bộ nhớ 32GB được bán độc quyền trên hệ thống FPT Shop với giá 3,99 triệu đồng; còn bản RAM 4GB/bộ nhớ trong 64GB được bán độc quyền trên hệ thống của Thế Giới Di Động với giá 4,79 triệu đồng.

Điểm mới mẻ đáng chú ý nhất ở sản phẩm này là thiết kế màn hình tỷ lệ 18:9 kích cỡ 5.99 inch. Đây là một trong 2 điện thoại đầu tiên của Xiaomi ở phân khúc giá rẻ có màn hình tỷ lệ này. Ngoài chi tiết màn hình, các thông số còn lại tương đồng với chiếc Redmi Note 4 cũ gồm vi xử lý Snapdragon 625, pin, camera trước, cảm biến vân tay và thiết kế mặt lưng. Camera sau của máy có kích cỡ điểm ảnh lớn hơn camera sau trên Note 4 nhưng khẩu độ ống kính lại nhỏ hơn.

VnReview đã có bài đánh giá Redmi 5 Plus;chính hãng phiên bản RAM 3GB/bộ nhớ trong 32GB, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại đây.

TT

Chủ đề khác