thumbnail - 5 bước nhanh gọn để rút tiền bằng CCCD gắn chip
Hải Đường
Hà Nội

5 bước nhanh gọn để rút tiền bằng CCCD gắn chip

Có một lợi ích rất thiết thực của CCCD gắn chip mà nhiều người vẫn chưa biết đó là rút tiền tại các cây ATM. Một số địa phương đã được thí điểm về chức năng rút tiền này.

Hướng dẫn rút tiền bằng CCCD gắn chip.

5 bước nhanh gọn để rút tiền bằng CCCD gắn chip  

Bước 1: Bạn lựa chọn chức năng rút tiền không dùng thẻ tại màn hình của máy ATM. tiếp tục chọn rút tiền bằng CCCD gắn chíp.

Bước 2: Bạn đưa thẻ CCCD gắn chip (mặt sau nơi có gắn chip) vào vị trí đầu đọc trên thiết bị của máy ATM. Đồng thời, nhìn trực tiếp vào camera để được tự động nhận diện khuôn mặt, sau đó, bạn nhấn "tiếp tục" để xác nhận thực hiện thao tác.

Bước 3: Xác thực thông tin thẻ CCCD gắn chip.

Hiện nay các máy ATM có hỗ trợ rút tiền sử dụng CCCD sẽ tự động kiểm tra, phân tích và đối chiếu dữ liệu sinh trắc trên CCCD gắn chip với thông tin đã được lưu trữ tại hệ thống ngân hàng. Thời gian xác thực thông tin khách hàng mất từ 6 - 8 giây.

Khi dữ liệu đã trùng khớp, bạn có thể thực hiện rút tiền bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Nhập mật khẩu/ mã PIN để xác nhận thông tin.

Cách 2: Sử dụng chức năng quét sinh trắc học vân tay hoặc khuôn mặt.

Sau đó bạn đã có thể rút tiền như bình thường giống như sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng.

Bước 4: Bạn chọn số tiền cần rút được hiển thị trên màn hình máy ATM hoặc lựa chọn số tiền cần rút khác bằng cách nhấn “Nhập vào số khác”.

Bước 5: Máy  ATM trả tiền và biên lai (nếu cần) cho bạn và kết thúc phiên giao dịch. Bạn nhận lại thẻ CCCD gắn chíp của mình và số tiền đã giao dịch.


>>>Những việc cần làm ngay sau khi nhận CCCD gắn chip mà nhiều người hay quên

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác