thumbnail - 5 lý do "đừng mua" Apple Watch Ultra!
Lee Min Huu
Hà Nội

5 lý do "đừng mua" Apple Watch Ultra!

Apple Watch Ultra là sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm đồng hồ thông minh hướng tới nhu cầu thể thao. Nó hội tụ nhiều yếu tố mà mọi người luôn mong muốn từ Apple Watch, như thân máy chắc chắn và tăng thời lượng pin.

5 lý do "đừng mua" Apple Watch Ultra! 

Tuy nhiên, chúng ta không nên quên rằng Apple đã thiết kế sản phẩm này dành cho các vận động viên, nhà thám hiểm và những người thích phiêu lưu. Vì vậy, điều đó cũng đồng nghĩa rằng không phải ai cũng cần đến Apple Watch Ultra.

Đây là 5 lý do khiến Apple Watch Ultra không phải là sự lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết mọi người.

1. Cực kỳ đắt đỏ

5 lý do "đừng mua" Apple Watch Ultra! 

Apple Watch Ultra là một trong những mẫu Apple Watch đắt nhất từ trước đến nay. Chiếc đồng hồ thông minh này có giá 799 USD, đối với phiên bản GPS và kết nối di động. Và không giống như các mẫu Apple Watch Series 8 hoặc Apple Watch SE, bạn không thể mua phiên bản Apple Watch Ultra chỉ có GPS. Để dễ hình dung, Apple Watch Series 8 phiên bản GPS được bán với giá 399 USD. Thế nên, về lý thuyết bạn có thể mua 2 chiếc Apple Watch Series 8 với mức giá bằng Apple Watch Ultra.

Mức giá đó của Apple Watch Ultra sẽ hợp lý, nếu nó cung cấp các tính năng nâng cao cho người dùng phổ thông. Tuy nhiên, hiện tại, hầu hết những tính năng mới của Apple Watch Ultra đều dành riêng cho các môn thể thao mạo hiểm.

Do đó, mức giá đắt đỏ chính là lý do chính đáng để loại bỏ Apple Watch Ultra ra khỏi đầu, trừ khi bạn quá dư tiền,

2. Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn

5 lý do "đừng mua" Apple Watch Ultra! 

Bạn có thể nhận thấy rằng Apple Watch Ultra cũng là một trong những thiết bị lớn nhất trong dòng sản phẩm Apple Watch. Không giống như Apple Watch Series 8 hoặc Apple Watch SE, phiên bản Ultra chỉ có tùy chọn kích thước mặt 49mm.

Dù màn hình lớn hơn luôn là điều tuyệt vời nhất khi nói đến smartphone, nhưng chúng ta không thể áp dụng điều đó với smartwatch. Hầu hết mọi người không muốn có một màn hình lớn gây mất tập trung trên cổ tay của mình.

Ngoài ra, dù có kích thước mặt 49mm, Apple Watch Ultra chỉ cung cấp diện tích hiển thị nhiều hơn một chút so với Apple Watch Series 8. Thế nên, nếu cần 1 chiếc smartwatch nhỏ gọn, không gây mất tập trung như smartphone, tốt hơn hết bạn nên tránh xa Apple Watch Ultra.

3. Chỉ có một lựa chọn vỏ duy nhất

5 lý do "đừng mua" Apple Watch Ultra! 

Apple Watch Ultra chỉ có một lựa chọn vỏ duy nhất. Không giống như thế hệ Apple Watch Series 7 của năm 2021, vốn có sẵn phiên bản Titanium Black Space, bạn chỉ có thể nhận được Apple Watch Ultra với phần vỏ Titanium Natural.

Tuy nhiên, bạn có thể mua Apple Watch Series 8 và Apple Watch SE với các lựa chọn màu khác nhau, chẳng hạn Midnight, Starlight, Silver và Product (RED). Hơn nữa, với Apple Watch Series 8, bạn có thể chọn giữa nhôm và thép không gỉ.

Thế nên, bạn chỉ có một lớp vỏ duy nhất đối với Apple Watch Ultra của mình. Lựa chọn duy nhất để tùy chỉnh thiết bị là sự đa dạng của các dây đeo từ Apple cũng như những bên thứ ba.

Vì thế, bạn nên tránh xa Apple Watch Ultra nếu bạn cần một chiếc Apple Watch có thể đồng bộ với phong cách của bạn.

4. Cồng kềnh hơn Apple Watch Series 8

5 lý do "đừng mua" Apple Watch Ultra! 

So với Apple Watch Series 8, Apple Watch Ultra cồng kềnh hơn. Apple đã đưa ra quyết định này nhằm tích hợp viên pin lớn hơn cùng các nút bổ sung trong Apple Watch Ultra.

Để so sánh, tổng trọng lượng của Apple Watch Ultra là 61,3 gram, trong khi phiên bản Apple Watch Series 8 45mm thép không gỉ nặng 51,5 gram. Con số này thật đáng ngạc nhiên bởi titan nhẹ hơn thép không gỉ 45%.

Do đó, nếu muốn có 1 chiếc smartwatch nhỏ gọn, có thể đeo dễ dàng, thì Apple Watch Ultra không phải là một lựa chọn tuyệt vời.

5. Hầu hết mọi người không cần các cảm biến bổ sung

5 lý do "đừng mua" Apple Watch Ultra! 

Hầu hết các tính năng mới của Apple Watch Ultra đều nhắm đến các vận động viên, nhà thám hiểm và những người thích phiêu lưu. Vì vậy, hầu hết mọi người không cần thêm cảm biến chuyển động và độ sâu trong Apple Watch Ultra.

Chẳng hạn, Apple Watch Ultra có màn hình Retina với độ sáng tối đa 2.000 nits. Nhưng mức sáng 1.000 nits là quá đủ đối với hầu hết mọi người. Tương tự, hầu hết mọi người không cần Còi báo động 86dB để thu hút sự chú ý. Bạn vẫn có thể chuẩn bị Apple Watch của mình cho những trường hợp khẩn cấp, mà không cần những tính năng “siêu khủng” này.

Trên thực tế, các tính năng bổ sung như máy đo độ sâu, cảm biến nhiệt độ nước và ứng dụng Oceanic+ có thể không thể thu hút người dùng thông thường. Đồng thời, các tính năng hữu ích hơn như Crash Detection (Phát hiện Va chạm), ECG và theo dõi chu kỳ cũng có sẵn trên Apple Watch Series 8.

Nên mua Apple Watch Ultra hay không?

5 lý do "đừng mua" Apple Watch Ultra! 

Với việc có thể sẽ không sử dụng các tính năng và cảm biến bổ sung, liệu bạn có chọn mua 1 chiếc smartwatch đắt tiền và cồng kềnh chỉ để có thêm thời lượng pin không?

Nếu câu trả lời là không, Apple Watch Ultra sẽ không lý tưởng cho bạn và tốt hơn hết là bạn nên chọn Apple Watch Series 8.

Tuy nhiên, nếu dành phần lớn thời gian để khám phá và phiêu lưu, bạn có thể có nhiều lý do hơn để có được Apple Watch Ultra.

>>> Cứ cười đi! Apple Watch Ultra sẽ tiễn Garmin "về vườn" như cựu vương Nokia một thời

Nguồn: Make Use Of

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác