thumbnail - 99% người dùng điện thoại sạc pin sai cách, thảo nào pin nhanh chai
Duong Thuy
Hà Nội

99% người dùng điện thoại sạc pin sai cách, thảo nào pin nhanh chai

Việc sạc sai cách không chỉ làm hỏng pin điện thoại, giảm tuổi thọ pin mà còn có thể gây hỏng điện thoại.  

99% người dùng điện thoại sạc pin sai cách, thảo nào pin nhanh chai 

Hầu hết chũng ta khi thấy điện thoại hết pin và hiện thông báo nhắc nhở cần kết nối bộ sạc, sẽ lập tức tìm dây sạc, cắm cáp sạc vào điện thoại trước, sau đó cắp củ sạc vào ổ điện. Cách sạc này sẽ gây hại lớn cho pin của điện thoại di động, vì chúng ta cắm cáp sạc của điện thoại di động trước, sau đó cắm đầu sạc vào ổ cắm, điều này sẽ làm cho một lượng lớn dòng điện chạy vào bên trong điện thoại. Sạc lâu dài theo cách này sẽ gây hại cho pin của điện thoại và pin sẽ tạo ra nguồn điện ảo, trở nên không bền, không những thế nếu sạc thường xuyên còn khiến pin chai không sử dụng được.

Nhiều người không quan tâm đến chi tiết này, nghĩ rằng chỉ cần sạc được điện thoại di động là có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, nhưng họ không để ý rằng những chi tiết này thường là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến pin của máy điện thoại di động không bền và pin bị hư hỏng.

99% người dùng điện thoại sạc pin sai cách, thảo nào pin nhanh chai 

Tuy nhiên, cách sạc đúng là đầu tiên chúng ta nên cắm đầu sạc vào ổ điện, sau đó kết nối cáp sạc với cổng sạc điện thoại, cuối cùng là sạc, cách sạc này không chỉ bảo vệ điện thoại của chúng ta mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của pin.

>> Điện thoại của bạn sạc chậm hóa ra công tắc này chưa được tắt

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác