thumbnail - Điện thoại của bạn sạc chậm hóa ra công tắc này chưa được tắt
Nguyen Hoang
Hà Nội

Điện thoại của bạn sạc chậm hóa ra công tắc này chưa được tắt

Mặc dù tốc độ sạc của điện thoại không ảnh hưởng đến chúng ta, nhưng đối với một số nhân viên văn phòng, nó trở nên rất quan trọng. Vội vàng đi làm nhưng thấy pin điện thoại chưa được sạc đầy sẽ rất phiền phức, vậy làm cách nào để có thể tăng tốc độ sạc của điện thoại? 

Điện thoại của bạn sạc chậm hóa ra công tắc này chưa được tắt 

Trước tiên, mở cài đặt điện thoại, sau đó tìm Tiết kiệm năng lượng và pin. Trong trang Tiết kiệm năng lượng và Pin, chúng ta có thể thấy trên đó sẽ có hai menu hiển thị đó là Tiết kiệm năng lượng và Pin, lúc này chúng ta ấn vào công tắc Pin.

Sau khi vào trang cài đặt Pin, chúng ta có thể thấy có một công tắc cài đặt cho Bảo vệ sạc thông minh, sau đó công tắc này được bật theo mặc định, chúng ta cần phải tắt nó theo cách thủ công!

Tại sao lại tắt công tắc này? Bởi vì sau khi bật công tắc này, điện thoại di động sẽ học được thói quen sạc của chúng ta, tiếp tục bảo vệ an toàn cho pin trong quá trình sạc và kéo dài thời gian sạc để giảm lão hóa pin và kéo dài tuổi thọ pin, vì vậy sau khi chúng ta tắt công tắc này, thời gian sạc của chúng ta sẽ được rút ngắn rất nhiều, cải thiện tốc độ sạc của điện thoại di động!

Tất nhiên, ngoài việc tắt công tắc như vậy trên điện thoại di động, để có thể cải thiện hiệu quả tốc độ sạc và rút ngắn thời gian sạc, bạn nên sử dụng bộ sạc gốc và cáp sạc khi sạc, điều này cũng sẽ giúp điện thoại di động được sạc đầy, và lưu ý khi đang sạc, không được vừa chơi vừa sạc, điều này không chỉ làm tăng tốc độ lão hóa của pin, giảm tuổi thọ pin mà còn rất dễ bị cháy nổ, rất nguy hiểm!

Trên đây là giải pháp cụ thể và các bước thao tác cho tình trạng tốc độ sạc của điện thoại bị chậm, nếu điện thoại di động của bạn thường có tốc độ sạc chậm và mất nhiều thời gian để sạc đầy thì bạn cũng có thể thử cách cài đặt này nhé nó sẽ giúp ích cho bạn.

>> Vì sao nên tránh sạc pin điện thoại đầy 100%?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác