thumbnail - AirPods Pro 2 dính hàng loạt lỗi âm thanh khó chịu, phần mềm Apple lại gây thất vọng
Hùng Lê
Hà Nội

AirPods Pro 2 dính hàng loạt lỗi âm thanh khó chịu, phần mềm Apple lại gây thất vọng

AirPods Pro 2 đã được ca ngợi rất nhiều kể từ khi phát hành hồi tháng trước, nhưng gần đây bắt đầu xuất hiện những phàn nàn về lỗi phần mềm.

Nhiều người dùng AirPods Pro 2 đăng lên Reddit cũng như các diễn đàn trực tuyến khác, phàn nàn về sự cố trôi âm thanh khó chịu. Lỗi này xảy ra ngay cả khi các tính năng như Spatial Audio và theo dõi đầu động đã bị tắt đi.

AirPods Pro 2 dính hàng loạt lỗi âm thanh khó chịu, phần mềm Apple lại gây thất vọng 

Lỗi đầu tiên là âm thanh bị trễ so với phụ đề và khẩu hình của người nói trong video. Giống như âm thanh trôi đi theo 1 cách riêng, không trùng khớp với nội dung video. Nó chạy qua chạy lại giữa 2 bên tai, làm rối loạn âm thanh mà đang nghe.

Đối với AirPods Pro 2, những người dùng bị ảnh hưởng cho biết đang gặp phải cùng lúc cả hiện tượng trôi và tự động tăng hoặc giảm một cách ngẫu nhiên âm lượng. Một người dùng giải thích trên Reddit:

Đây là bộ AirPods Pro 2 thứ 2 của tôi và âm thanh dường như vẫn bị thay đổi/trôi đi khắp nơi, đôi khi nó có thể nén âm lượng của một vài bài hát và tăng âm lượng một cách ngẫu nhiên. Đó không phải từ tính năng theo dõi đầu hoặc âm thanh không gian bởi tôi đã tắt chúng.”

Một người dùng AirPods Pro 2 khác nhận thấy sự cố diễn ra thường xuyên nhất trong ứng dụng YouTube:

Tôi đã gặp sự cố với Apple AirPods Pro 2. Tôi đang sử dụng âm thanh không gian và xem YouTube. Đối với hầu hết các video, sau khi quảng cáo được phát, AirPods không đồng bộ với nhau, như thể một bên đang bám đuổi đằng sau bên còn lại. Có vẻ giọng nói của mọi người trong video ở ngay 2 bên tai thay vì giữa đầu. Cách duy nhất để khắc phục vấn đề này là tắt đi bật lại âm thanh không gian để đồng bộ hóa lại AirPods. Khá khó chịu.”

AirPods Pro 2 dính hàng loạt lỗi âm thanh khó chịu, phần mềm Apple lại gây thất vọng 

Cũng có những lời phàn nàn khác từ một số người dùng.

Tôi cũng đang trải qua vấn đề này gần đây. Cứ tưởng nó liên quan đến việc đôi khi một bên tai AirPods bị lỏng lẻo so với bên còn lại. Tôi liên tục điều chỉnh nó và hiện tượng lệch âm thanh này tiếp tục xảy ra. Tôi hy vọng đó là sự cố phần mềm.”

Tôi đã đổi AirPods Pro 2 để xem đó có phải vấn đề phần cứng hay không, nhưng vấn đề vẫn còn trên bộ tai nghe mới.”

Tôi cũng vậy! Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ phát điên. Nó trôi từ từ sang trái, bên phải cuối cùng im lặng hoàn toàn. Việc dừng và khởi động lại âm thanh bằng cách bóp vào thân sẽ giúp ích, dù đôi khi nó hoạt động trở lại với 2 bên AirPods Pro 2 không đồng bộ.”

Một người dùng AirPods Pro 2 khác suy đoán đó có thể là vấn đề với tính năng chống ồn hoặc Adaptive Transparency:

Tính năng chống ồn hoặc Adaptive Transparency dẫn đến sự dịch chuyển kỳ lạ của giai đoạn âm thanh và thay đổi âm lượng ngẫu nhiên trong một số dải tần số. Một số bài hát bị ảnh hưởng nhiều hơn các bài hát khác và dường như có một số phụ thuộc vào điều kiện bên ngoài.

Đáng lưu ý, những người dùng này đều xác nhận họ đã tắt tính năng theo dõi đầu và âm thanh không gian của Apple. Âm thanh không gian cũng như theo dõi đầu được thiết kế để theo sát đầu của bạn khi di chuyển xung quanh, tạo ảo giác rằng âm thanh âm nhạc hoặc video luôn nằm trung tâm và “đến từ mọi nơi xung quanh bạn”.


>>> Di sản của Steve Jobs: 1 triết lý đã tạo ra cuộc cách mạng silicon, khiến iPhone khác biệt với phần còn lại và thúc đẩy TSMC


Nguồn: 9to5Mac

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác