thumbnail - Amazon khuyến cáo về hành vi lừa đảo tuyển dụng tại Việt Nam
Thành Đạt
Hà Nội

Amazon khuyến cáo về hành vi lừa đảo tuyển dụng tại Việt Nam

Amazon Global Selling Việt Nam cho biết gần đây hãng nhận được các báo cáo từ cộng đồng rằng một người hoặc một nhóm người đang sử dụng tên tuổi Amazon hoặc mạo nhận là nhà tuyển dụng của Amazon liên hệ với ứng viên, mời tham gia làm việc, và yêu cầu đóng một mức phí đăng ký. 

VNReview.vn 

Amazon khẳng định hành động này là hành vi lừa đảo và không có mối liên hệ nào với Amazon hoặc nhà tuyển dụng  của Amazon. 

Amazon cũng lưu ý rằng các nhà tuyển dụng của Amazon liên hệ với ứng viên - dù là qua tin nhắn, cuộc gọi hay email - sẽ không bao giờ yêu cầu đóng phí đăng ký hoặc yêu cầu bạn mua hàng hoặc cung  cấp chi tiết thông tin ngân hàng của bạn.

Amazon khuyên bạn không nên phản hồi với bất kỳ yêu cầu nào như kể trên (yêu cầu đóng phí, yêu cầu thông tin ngân hàng, yêu cầu bạn mua hàng...)  và khuyến nghị những ai nhận được liên lạc đáng ngờ hoặc có dấu hiệu lừa đảo mời làm việc thay  mặt cho Amazon cần liên hệ báo cáo thông tin cho cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để xem xét xử lý. 

Amazon có trang thông tin hỗ trợ để người dùng xác định các hành vi lừa đảo và báo cáo chúng tại địa chỉ:

https://www.amazon.com/gp/help/customer/display.html?ref_=hp_left_v4_sib&nodeId=G4YFYCCNUSENA23B

Các thông tin về cơ hội việc làm chính thức từ Amazon Global Selling Việt Nam và các thông tin  về chương trình, dịch vụ của Amazon được phổ biến trên các kênh chính thức như sau: 

• Website: www.sell.amazon.vn

• Facebook: https://www.facebook.com/banhangamazon

• Zalo: https://oa.zalo.me/816239196958955370

• Youtube: https://www.youtube.com/c/AmazonGlobalSellingViệtNam 

• Website tuyển dụng của Amazon: https://www.amazon.jobs/en/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác