thumbnail - Apple ra iPad giá rẻ mới dùng cổng USB-C, từ bỏ nút Home và giắc âm thanh
Hùng Lê
Hà Nội

Apple ra iPad giá rẻ mới dùng cổng USB-C, từ bỏ nút Home và giắc âm thanh

Apple đã hoàn thiện một chiếc iPad cơ bản mới và nó đi kèm với một số thay đổi thiết kế khá lớn. Đúng như dự đoán, iPad mới mỏng hơn, cùng màn hình IPS LCD Liquid Retina 10.9 inch lớn hơn với các cạnh phẳng hơn, độ sáng tối đa 500 nit. Về cơ bản, đây là 1 chiếc iPad Air (2022) không có bộ xử lý M1. Bên cạnh đó, lần đầu tiên Apple di chuyển webcam trên iPad sang cạnh dài hơn của màn hình.

Apple ra iPad giá rẻ mới dùng cổng USB-C, từ bỏ nút Home và giắc âm thanh 

Thệ hệ lần này được Apple chuyển sang sử dụng cổng kết nối USB-C thay vì cổng Lightning, khiến nó trở thành mẫu iPad hiện đại cuối cùng thực hiện việc chuyển đổi. Công ty cũng đã loại bỏ jack cắm tai nghe trên thiết bị này cũng như nút Home. Để thay thế, Apple đã chọn đặt Touch ID trên nút nguồn, không khác gì các mẫu iPad Air và iPad Mini mới đây (trong khi iPad Pro sử dụng Face ID). Thiết bị hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6, trong khi phiên bản di động hiện hỗ trợ 5G.

iPad mới này không đi kèm con chip M2 như trên iPad Pro (2022) mới hay không có chip M1 từ iPad Air (2022), thay vào đó, Apple thay thế nó bằng con chip chip A14 Bionic, vốn được sử dụng trong iPhone 12. Đây là bản nâng cấp cho con chip A13 Bionic tích hợp bên trong iPad thế hệ 9 phát hành vào năm ngoái. Con chip này sở hữu 6 nhân CPU, 4 nhân GPU cùng 16 nhân Neural Engine. Apple cho biết, iPad mới hoạt động tốt hơn gấp 3 lần so với iPad thế hệ 7 vốn được phát hành vào năm 2019 và có “thời lượng pin cả ngày”.

Apple ra iPad giá rẻ mới dùng cổng USB-C, từ bỏ nút Home và giắc âm thanh 
Apple ra iPad giá rẻ mới dùng cổng USB-C, từ bỏ nút Home và giắc âm thanh 

iPad thế hệ 10 sở hữu camera siêu rộng 12MP f/2.4 dọc theo cạnh ngang của iPad cũng như camera sau 12MP f/1.8 hỗ trợ video 4K. Dạng ngang của camera trước cùng trường nhìn 122 độcho phép nó hỗ trợ tính năng Center Stage của Apple, vốn giúp bạn luôn nằm ở trung tâm trong cuộc gọi video. Camera trước này cũng hỗ trợ Smart HDR 3 và quay video 1080p lên đến 60fps. Apple cũng bổ sung thêm hệ thống loa stereo ngang mới cùng cụm micrô kép.

Apple cho biết thiết bị này cũng hỗ trợ Apple Pencil thế hệ đầu tiên và Magic Keyboard Folio mới. Apple đã tạo ra bàn phím Magic Keyboard Folio cho iPad mới kết nối thông qua Smart Connector và gắn chặt bằng từ tính. Bàn phím này bao gồm 1 chân đế và bàn di chuột, được bán với giá 249 USD (khoảng 6,1 triệu đồng). 

Apple ra iPad giá rẻ mới dùng cổng USB-C, từ bỏ nút Home và giắc âm thanh 

iPad này sẽ không thay thế phiên bản giá rẻ vốn có viền màn hình dày cùng nút Home thế hệ cũ, ít nhất là ở hiện tại, bởi nó có giá cao hơn và được bán song song. iPad mới sẽ có giá bắt đầu từ 449 USD (tương đương 11 triệu đồng) cho bản 64GB, trong khi thế hệ cũ lại có khởi điểm từ 329 USD (khoảng 8 triệu đồng). 

Dòng sản phẩm mới này sẽ có các tùy chọn màu Bạc, Xanh lam, Hồng và Vàng, cùng với tùy chọn bộ nhớ 64GB và 256GB, cũng như kết nối chỉ có Wi-Fi và Wi-Fi + 5G. Apple hiện đã cho phép người dùng đặt hàng trước và sẽ giao đến thay người dùng từ ngày 26/10 sắp tới.

>>> AirPods Pro 2 dính hàng loạt lỗi âm thanh khó chịu, phần mềm Apple lại gây thất vọng

Nguồn: The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác