thumbnail - Apple trình làng iPad Pro mới, tích hợp chip M2 và hỗ trợ Wi-Fi 6E
Hùng Lê
Hà Nội

Apple trình làng iPad Pro mới, tích hợp chip M2 và hỗ trợ Wi-Fi 6E

Apple vừa công bố iPad Pro thế hệ thứ 6 mới, hay còn gọi là iPad Pro (2022). Chiếc tablet flagship mới nhất của công ty được trang bị con chip M2, vốn ra mắt lần đầu tiên trên MacBook Air và MacBook Pro 13 inch vào đầu năm nay.

Thiết bị này cũng sẽ có 2 tùy chọn kích thước màn hình như trước: 12.9 inch và 11 inch. Apple sẽ cho phép đặt hàng trước ngay từ hôm nay và thiết bị sẽ được lên kệ tại các cửa hàng vào ngày 26/10 với giá khởi điểm 799 USD (tương đương 19,5 triệu đồng) cho phiên bản 11 inch và 1.099 USD (khoảng 27 triệu đồng) cho bản 12.9 inch.

Apple trình làng iPad Pro mới, tích hợp chip M2 và hỗ trợ Wi-Fi 6E 

Tương tự phiên bản 2021, iPad Pro 12,9 inch có công nghệ màn hình Mini LED nhằm cải thiện độ đen của màu đen, độ tương phản tốt hơn và hiệu năng HDR hiệu quả hơn, trong khi phiên bản nhỏ hơn có màn hình cơ bản hơn. Cả 2 đều hỗ trợ tính năng ProMotion của Apple mang đến tần số quét tối đa 120Hz.

iPad Pro mới nhất có một tính năng “di chuột” mới để phát hiện Apple Pencil khi được đặt ở vị trí cao hơn một chút so với màn hình. Những người dùng điện thoại và tablet Galaxy tương thích với stylus của Samsung đã quen thuộc với khái niệm này. Apple cho biết, di chuột cho phép người dùng “xem trước dấu vết của mình trước khi thực hiện nó.”

Điều này cũng cho phép người dùng phác thảo và minh họa với độ chính xác cao hơn và giúp mọi thứ người dùng làm với Apple Pencil dễ dàng hơn. Ví dụ: với Scribble, các trường văn bản tự động mở rộng khi Apple Pencil đến gần màn hình và chữ viết tay chuyển đổi thành văn bản nhanh hơn. Các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể tận dụng tính năng mới này để cho phép trải nghiệm đánh dấu và vẽ hoàn toàn mới.”

Apple trình làng iPad Pro mới, tích hợp chip M2 và hỗ trợ Wi-Fi 6E 
Apple trình làng iPad Pro mới, tích hợp chip M2 và hỗ trợ Wi-Fi 6E 

Apple cũng thực hiện nâng cấp cho hệ thống kết nối không dây: iPad Pro hiện hỗ trợ Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.3 và “nhiều mạng 5G hơn trên khắp thế giới”. Các tùy chọn màu sắc vẫn như cũ, chỉ có màu bạc và màu xám không gian, cũng như dung lượng lưu trữ tối đa ở mức 2TB. Như trước đây, các phiên bản bộ nhơ 128GB, 256GB và 512GB đi kèm với RAM 8GB, trong khi iPad Pro 1TB và 2TB được tăng lên đến 16GB.

Apple cũng gắn bó với dòng phụ kiện hiện tại, và kỳ lạ thay, bàn phím Magic Keyboard của iPad Pro không có được hàng phím chức năng hiện có trên bàn phím cho iPad cấp thấp. Dẫu camera của iPad cơ bản hiện được đặt theo hướng ngang – một vị trí thuận tiện hơn nhiều cho cuộc gọi điện video – iPad Pro vẫn duy trì nó ở trên cùng khi cầm ở chế độ dọc.

iPad Pro mới vẫn duy trì thiết kế tổng thể tương tự mà Apple đã sử dụng kể từ năm 2018, khi công ty lần đầu tiên loại bỏ nút Home để tối đa hóa diện tích hiển thị. Apple tiết lộ thêm rằng iPadOS 16, bản cập nhật phần mềm lớn mới nhất cho nền tảng này, sẽ được phát hành trong tháng này, cụ thể là ngày 24/10 sắp tới.

>>> AirPods Pro 2 dính hàng loạt lỗi âm thanh khó chịu, phần mềm Apple lại gây thất vọng

Nguồn: The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác