thumbnail - Bằng sáng chế tiết lộ Apple có thể biến iPad thành máy Mac
Lee Min Huu
Hà Nội

Bằng sáng chế tiết lộ Apple có thể biến iPad thành máy Mac

Apple vừa được cấp bằng sáng chế liên quan đến một kiểu bàn phím mới cho iPad, hoạt động kết hợp với phần mềm kiểu macOS để biến nó thành 1 chiếc laptop. Nó mang đến một bề ngoài tự nhiên hơn so với chân đế mà hầu hết các bàn phím hiện có đang sử dụng và tích hợp phần mềm sâu hơn đáng kể.

Bằng sáng chế tiết lộ Apple có thể biến iPad thành máy Mac 

Ý tưởng này tương tự như những thiết bị Microsoft Surface. Microsoft tiếp thị Surface Pro như một phiên bản iPad Pro mạnh mẽ hơn trong các quảng cáo khó hiểu nhưng hài hước của họ. Những người ủng hộ iPad nói rằng thiết bị của Apple tốt hơn, ngay cả khi nó kém linh hoạt hơn một chút.

Một chiếc iPad mới dựa trên bằng sáng chế này sẽ đảo ngược dạng thức đó. Nó sẽ có một hình dáng vỏ sờ thực sự. Bàn phím Magic Keyboard hiện tại của Apple giống như một chiếc ốp lưng gấp hơn và bàn phím lai hơn so với một phần bàn phím đính kèm thuần tùy.

Bằng sáng chế tiết lộ Apple có thể biến iPad thành máy Mac 

Phần bàn phím đính kèm này được kết nối với đế của iPad, tương tự bàn phím của Surface Pro. Nó có các phím “cơ điện” và bàn di chuột nổi tiếng trên những chiếc MacBook. Bằng sáng chế của Apple cho biết, nó cũng có thể có một khe cắm cho bút cảm ứng hoặc 1 màn hình cảm ứng nhỏ tương tự như Touch Bar.

Hiện tại, bạn đã có thể mua các bàn phím iPad với những tính năng đó mà không cần Touch Bar từ các nhà sản xuất bên thứ ba như Logitech. Kết hợp với hệ điều hành iPad OS, iPad đã có khả năng thay thế một chiếc laptop. Bằng sáng chế này có vẻ giống như một ý tưởng hiện của của Apple hơn là một bản iPad được thiết kế lại, nhưng nó cũng có thể là bước đệm cho những nâng cấp khác.

Bằng sáng chế tiết lộ Apple có thể biến iPad thành máy Mac 

Bằng sáng chế của Apple nhấn mạnh giao diện giống macOS được kết hợp với bàn phím, dù phần mềm đó có thể nằm ngoài phạm vi của bằng sáng chế này. Apple không cam kết đi theo lối đi này, nhưng họ đã hướng tới một chiếc desktop truyền thống hơn từ khi iPad OS xuất hiện từ 2 năm trước và sớm có bản nâng cấp thứ 4.

Trong khi đó, các bằng sáng chế khác của Apple cho thấy iPad đi theo hướng táo bạo hơn. Một cổng kết nối đa năng được thiết kế cho phụ kiện bàn phím cũng có thể được sử dụng cho các phụ kiện khác của bên thứ nhất hoặc bên thứ ba, chẳng hạn như camera, micrô, hoặc thậm chí như bằng sáng chế mô tả là màn hình phụ.

Bằng sáng chế tiết lộ Apple có thể biến iPad thành máy Mac 

Thật tuyệt khi thấy Apple thử nghiệm những ý tưởng mới, và đây không phải là lần đầu tiên Apple được cấp bằng sáng chế cho một thứ gì đó tuyệt vời. Dẫu vậy, không có gì chắc chắn nhà Táo sẽ hiện thực hóa ý tưởng này.

Nguồn: Tech Spot

https://www.techspot.com/news/94505-apple-patents-ipad-accessory-turns-mac.html

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác