thumbnail - Bí ẩn đằng sau chuyện HLV Park Hang Seo quyết định 'dứt áo ra đi' với bóng đá Việt Nam
Tiểu màn thầu
Hà Nội

Bí ẩn đằng sau chuyện HLV Park Hang Seo quyết định 'dứt áo ra đi' với bóng đá Việt Nam

Hôm nay 17/10, VFF và HLV Park Hang Seo đã đi đến thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31/01/2023. Giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo với cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam sẽ là giải đấu AFF Cup 2022 vào tháng 12 tới.

Nguyên nhân đằng sau cuộc chia tay này là gì? Theo mình, có 3 nguyên nhân chính khiến ông Park muốn 'dứt áo ra đi' với bóng đá Việt:

1. Muốn ra đi khi đang ở đỉnh cao

Bí ẩn đằng sau chuyện HLV Park Hang Seo quyết định 'dứt áo ra đi' với bóng đá Việt Nam 

HLV Park Hang Seo đưa bóng đá Việt Nam lên tầm châu Á

Việc VFF và HLV Park Hang Seo chia tay nhau thực tế đã được nhiều người dự đoán. Trong những lần trở về quê nhà Hàn Quốc, ông Park thường nói với giới truyền thông rằng mình đang để ngỏ khả năng chia tay đội tuyển Việt Nam.

Đó không phải là lời nói chơi, hay cách để ông Park gây áp lực với VFF trước khi hai bên đàm phán hợp đồng. Có lẽ vị chiến lược gia người Hàn Quốc biết rằng đã tới lúc mình dừng lại, khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp.

Nếu ở lại, ông Park phải có một mục tiêu rõ ràng hơn, sự chuẩn bị chu đáo cho Asian Cup 2023 và đặc biệt là giấc mơ World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam.

Bí ẩn đằng sau chuyện HLV Park Hang Seo quyết định 'dứt áo ra đi' với bóng đá Việt Nam 

HLV Park Hang Seo sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn duy trì phong độ khi ở lại với tuyển Việt Nam lâu hơn

HLV Park Hang Seo là người ít có sự thay đổi trong 5 năm qua, từ lối chơi tới dùng người. Vì thế, nếu tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông sẽ không tạo ra sự mới mẻ, đồng nghĩa với việc bị đối thủ bắt bài.

Như vậy, có thể thấy việc HLV Park Hang Seo và VFF chia tay nhau không hẳn là vấn đề tiền lương. Trong 5 năm qua, ông Park đã có tất cả, từ sự kính trọng, nổi tiếng, một sự nghiệp huy hoàng, chế độ đãi ngộ cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam…

HLV Park Hang Seo vẫn có thể giúp đội tuyển Việt Nam thành công trong một vài giải đấu nào đó trong tương lai, nhưng để được như 5 năm vừa qua, có lẽ là rất khó.

2. Tuổi tác đã cao, muốn nghỉ ngơi 

Bí ẩn đằng sau chuyện HLV Park Hang Seo quyết định 'dứt áo ra đi' với bóng đá Việt Nam 

HLV Park cho rằng bản thân đã có tuổi, muốn dành thời gian cho bản thân và ở bên gia đình

Theo thông tin bên lề, thực tế rằng phía VFF mong muốn tiếp tục gia hạn hợp đồng nhưng nguyện vọng của HLV Park Hang-seo là muốn nghỉ ngơi.

HLV Park cho rằng bản thân đã có tuổi, ông muốn dành thời gian cho bản thân và ở bên gia đình.

Trong nhiều dịp chia sẻ với báo giới, ông Park từng thổ lộ từ khi còn ở Hàn Quốc, ông đã nhiều lần bị stress và ảnh hưởng tới sức khỏe trước áp lực trên cương vị HLV trưởng các đội bóng. Hơn nữa, đã đến lúc bóng đá Việt Nam cần có luồng gió mới.

Ông Park cũng từng được bắt gặp nhiều lần đi chơi golf vào những thời điểm đội tuyển Việt Nam không thi đấu. Sau khi chia tay tuyển Việt Nam, ông sẽ có điều kiện thỏa niềm đam mê thứ hai của mình.

3. Muốn tập trung vào công tác đào tạo trẻ 

Theo trang Zing, HLV Park Hang-seo có kế hoạch bắt tay vào công tác đào tạo trẻ sau AFF Cup 2022.

HLV Park đã liên hệ với một số địa phương gần Hà Nội để triển khai các dự án về đào tạo bóng đá trẻ, bóng đá cộng đồng, với mong muốn tìm kiếm và đào tạo nguồn lực để đóng góp cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Công việc này không quá áp lực, phù hợp với tuổi tác và điều kiện sức khỏe của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Bí ẩn đằng sau chuyện HLV Park Hang Seo quyết định 'dứt áo ra đi' với bóng đá Việt Nam 

HLV Park Hang-seo có kế hoạch bắt tay vào công tác đào tạo trẻ sau AFF Cup 2022

HLV Park được cho là đang tìm một số địa điểm thích hợp để xây dựng trung tâm thể thao có đủ 4 mặt sân bóng đá và bên cạnh là nơi tập golf. Theo một số người bạn của chiến lược gia này, địa điểm tập golf có thu phí sẽ giúp ông có kinh phí nuôi lò đào tạo bóng đá trẻ của HLV người Hàn Quốc.

Cuộc chia tay của VFF và HLV Park có thể khiến nhiều người tiếc nuối, nhưng lại rất đẹp vì tốt cho cả hai. Trong ngày chính thức thông báo thôi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Park xúc động chia sẻ rằng mình muốn làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá.


>>> HLV Park Hang Seo đã "chốt" bến đỗ mới sau khi rời ĐT Việt Nam ?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác