thumbnail - HLV Park Hang Seo đã "chốt" bến đỗ mới sau khi rời ĐT Việt Nam ?
Như Ý
Hà Nội

HLV Park Hang Seo đã "chốt" bến đỗ mới sau khi rời ĐT Việt Nam ?

Trưa 17/10, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận kết thúc hợp đồng với HLV Park Hang-seo vào ngày 31/1/2023. Thông tin này khiến nhiều người không khỏi tò mò: Liệu vị HLV người Hàn Quốc sẽ đi đâu về đâu sau khi rời ĐT Việt Nam? 

Theo trang Zing, HLV Park Hang-seo sẽ vẫn ở lại Việt Nam sau khi kết thúc công việc dẫn dắt các đội tuyển nam quốc gia và có thể sẽ đầu quân cho câu lạc bộ của Bầu Đức.

Hồi tháng 3 năm nay, HLV Park đã bày tỏ mong muốn được cống hiến cho bầu Đức trong tương lai, sau khi không còn dẫn dắt ĐT Việt Nam nữa.

HLV Park Hang-seo nói với báo giới: "Tôi đến Việt Nam làm việc là vì bầu Đức. Trong quá trình làm việc tại Việt Nam, tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều của ông ý. Tôi cảm ơn ông ý. Nếu nhận được lời mời từ bầu Đức, tôi sẵn sàng về HAGL trong tương lai gần".

HLV Park Hang Seo đã "chốt" bến đỗ mới sau khi rời ĐT Việt Nam ? 

Ông Park Hang-seo từng chia sẻ muốn đầu quân cho bầu Đức hồi tháng 3/2022

Được biết, HLV Park Hang-seo đang nghiên cứu để mở một học viện bóng đá mang tên mình. Ông vẫn đang lên kế hoạch để có thể thực hiện được nguyện vọng trên. 

Mặt khác, xác nhận từ CLB HAGL cho biết rằng, bầu Đức đã có lần trao đổi trực tiếp với HLV Park Hang-seo về câu chuyện sau khi ông rời khỏi ĐT Việt Nam. Và thậm chí, ông Đức còn sẵn sàng trả mức lương cực cao (không thua kém lương ở ĐT Việt Nam) để đưa HLV Park về Pleiku để thực hiện công tác đào tạo trẻ.

HLV Park Hang Seo đã "chốt" bến đỗ mới sau khi rời ĐT Việt Nam ? 

Bầu Đức từng tiết lộ sẵn sàng trả mức lương cực cao để đưa HLV Park về Pleiku thực hiện công tác đào tạo trẻ

HLV Park Hang-seo đang nhận mức lương sau thuế khoảng 50.000 USD/tháng từ VFF. Ước tính mỗi năm, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ nhận được khoảng 600.000 USD (hơn 13 tỷ đồng). Vậy theo lời hứa của Bầu Đức, thì ông Park cũng nhận mức thu nhập tương đương như tại VFF khi về làm việc ở HAGL.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của tương lai giữa bầu Đức và HLV Park, hiện chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn điều gì.

Theo Zing, sau AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo muốn tạm nghỉ ngơi một thời gian trước khi quay trở lại với sự nghiệp bóng đá. Ông sẽ dành thời gian cho gia đình, sở thích cá nhân như chơi golf, sau đó mới bắt tay vào công tác đào tạo trẻ.

HLV Park Hang Seo đã "chốt" bến đỗ mới sau khi rời ĐT Việt Nam ? 

Trước mắt, sau AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo muốn tạm nghỉ ngơi một thời gian trước khi quay trở lại với sự nghiệp bóng đá

Trong nhiều dịp chia sẻ với báo giới, ông Park từng thổ lộ từ khi còn ở Hàn Quốc, ông đã nhiều lần bị stress và ảnh hưởng tới sức khỏe trước áp lực trên cương vị HLV trưởng các đội bóng. Tuy nhiên ông vẫn mong muốn được tiếp tục làm công việc liên quan đến bóng đá sau khi về hưu, đó là đào tạo trẻ. Ông cũng thích chơi golf, câu cá, coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình.

HLV Park đã liên hệ với một số địa phương gần Hà Nội để triển khai các dự án về đào tạo bóng đá trẻ, bóng đá cộng đồng, với mong muốn tìm kiếm và đào tạo nguồn lực để đóng góp cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Công việc này không quá áp lực, phù hợp với tuổi tác và điều kiện sức khỏe của chiến lược gia người Hàn Quốc.

>>> Ai sẽ thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi hết hợp đồng?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác