thumbnail - Cách loại bỏ mùi hôi miệng do ăn hành sống cực đơn giản nhưng đảm bảo ít người biết
Hoa Ban
Hà Nội

Cách loại bỏ mùi hôi miệng do ăn hành sống cực đơn giản nhưng đảm bảo ít người biết

Tỏi và hành tây tăng thêm hương vị cho bữa ăn và có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Thật không may, cả hai đều có thể gây hôi miệng, được gọi là chứng hôi miệng, đặc biệt là khi ăn hành sống. Vậy ăn hành hôi miệng, làm sao cho hết? May mắn thay, nhiều phương pháp điều trị tại nhà có thể ngăn ngừa hoặc loại bỏ được hơi thở có mùi. Dưới đây, chúng tôi mô tả một phương pháp đơn giản.

Mùi đặc trưng là do hóa chất có chứa lưu huỳnh trong hành tỏi. Mùi có thể lưu lại trong hơi thở của một người trong nhiều giờ và thậm chí qua đêm, điều này khiến một số người không thích ăn hành sống. Làm sao cho hết hôi miệng khi ăn hành sống?

1.Tại sao ăn hành lại gây ra chứng hôi miệng khi ăn ?

Cách loại bỏ mùi hôi miệng do ăn hành sống cực đơn giản nhưng đảm bảo ít người biết 

Nếu bạn đã quen thuộc với lưu huỳnh, bạn biết rằng ở thể khí, nó có thể gây ra một mùi khá đặc biệt. Chà, rất nhiều loại thực phẩm có các hợp chất lưu huỳnh bên trong, và trên thực tế, đó chính là thứ mang lại hương vị độc đáo cho chúng. Điều này đặc biệt đúng với tỏi và hành tây, thuộc họ allium. Chúng không chỉ có quan hệ mật thiết với nhau mà còn có cùng một loại hợp chất lưu huỳnh gây hôi miệng. Chúng giống nhau về thành phần và có chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh giống nhau. Các hợp chất lưu huỳnh sẽ mang lại cho thực phẩm hương vị đặc biệt. Chúng cũng tiết ra các loại khí đặc biệt khi cắt hoặc nghiền, rồi trộn lẫn với vi khuẩn tạo ra khí, tạo ra một hơi thở có mùi thơm nhất định.

Tỏi và hành tây có thể tiếp tục gây hôi miệng trong nhiều giờ sau khi bạn ăn. Là một phần của quá trình tiêu hóa, các sản phẩm phụ của chúng cũng được hấp thụ vào máu và mang đến phổi, làm cho hơi thở có mùi khó chịu.

Nhưng hơi thở có mùi không có lý do gì để tránh tỏi và hành tây. Những lợi ích sức khỏe của chúng rất đáng giá và có thể chống lại tác dụng gây mùi của chúng.

2. Làm thế nào để thoát khỏi mùi hôi khi ăn hành sống?

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thoát khỏi mùi hôi miệng khi ăn hành:

2.1 Uống trà xanh

Cách loại bỏ mùi hôi miệng do ăn hành sống cực đơn giản nhưng đảm bảo ít người biết 

Uống một tách trà xanh nóng sau bữa ăn để giảm mùi hôi tạm thời cho đến khi bạn có thể vào phòng tắm để đánh răng.

Trong một nghiên cứu 15 người tham gia đã sử dụng nước súc miệng catechin trà xanh và thấy nó có thể so sánh với nước súc miệng sát trùng về hiệu quả antiplaque. Trong một nghiên cứu khác trên ống nghiệm, trà xanh và kem đánh răng có hiệu quả hơn dầu mùi tây, kẹo cao su và bạc hà.

Uống trà xanh với mật ong nhiều lần trong ngày. Trà xanh rất giàu polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh có thể tiêu diệt các hợp chất lưu huỳnh có trong hành sống.

2.2 Chanh có tác dụng chống lại hơi thở của hành sống

Súc miệng bằng nước chanh hai đến ba lần một ngày. Một thìa nước cốt chanh trong một cốc nước có thể giúp trung hòa hơi thở bằng hành tây. Axit citric trong chanh có đặc tính kháng khuẩn có thể tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng.

Chỉ cần lưu ý không để axit citric bám trên răng. Tính axit cao của nó có thể góp phần làm mòn men răng và sâu răng.

2.3 Uống nước giấm táo pha loãng

Cách loại bỏ mùi hôi miệng do ăn hành sống cực đơn giản nhưng đảm bảo ít người biết 

Giấm táo có chứa pectin sẽ hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt. Uống từ 1 - 2 thìa canh giấm táo trong một cốc nước trước khi ăn tỏi hoặc hành tây, có thể giúp thải các sản phẩm phụ của chúng qua hệ thống của bạn nhanh hơn, giúp hoá giải hơi thở của hành, và nó tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng trong miệng. Nó cũng hỗ trợ tiêu hóa.

Bạn có thể uống một dung dịch rất loãng sau bữa ăn của bạn. Hoặc súc miệng trong vòng 10 hoặc 15 giây sau khi ăn như một loại nước súc miệng.

2.4 Ăn các sản phẩm tươi như táo, rau bina hoặc bạc hà

Nếu bạn đang có một bữa ăn đặc biệt nhiều tỏi thì bạn hãy ăn táo để tráng miệng hoặc nhai lá bạc hà tươi. Một nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần hóa học của táo, rau diếp hoặc bạc hà sống hoặc đun nóng giúp khử mùi hơi thở sau khi ăn hành.

Táo là một trong những loại trái cây linh hoạt nhất trên hành tinh. Chúng rất ngon. Thêm vào đó, chúng có vô số công dụng và lợi ích. Một trong những công dụng đó là trị hôi miệng bằng hành nhanh chóng.

Ăn táo là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ hơi thở bằng hành tây. Đó là bởi vì các enzym tự nhiên trong táo phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh của hành.

2.5 Uống một ít sữa

Cách loại bỏ mùi hôi miệng do ăn hành sống cực đơn giản nhưng đảm bảo ít người biết 

Đây là một bí quyết ít người biết có thể giúp bạn loại bỏ hơi thở hành nhanh chóng. Có một số hợp chất nhất định trong sữa - đặc biệt là sữa nguyên chất - có thể phá vỡ vi khuẩn và các hợp chất gây ra mùi hôi. Khi bạn uống sữa, lưu huỳnh trong hành tây sẽ được trung hòa bởi thành phần chất béo trong sữa. Sữa cũng hoạt động như một loại nước súc miệng tự nhiên. Nếu bạn có một ít sữa nguyên chất ở nhà, hãy rót cho mình một ly sau bữa ăn đặc biệt nặng mùi và bạn sẽ không phải cảm thấy xấu hổ về hơi thở có mùi của mình!

>>> Bác sĩ khẳng định trứng chần và lòng đào chỉ ngon, không bổ như trứng chín

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác