thumbnail - Cách ngăn chặn nấm mốc sinh sôi và phát triển trong máy giặt
Trần Tiến
Hà Nội

Cách ngăn chặn nấm mốc sinh sôi và phát triển trong máy giặt

Nếu quần áo của bạn không còn mùi thơm mới sau khi giặt máy thì nấm mốc có thể là nguyên nhân. Vì vậy bạn sẽ cần xử lý nấm mốc trong máy giặt để tránh chúng sinh sôi, phát triển và gây hại cho quần áo.

Cách ngăn chặn nấm mốc sinh sôi và phát triển trong máy giặt 

Chúng ta có thể giặt quần áo và khăn tắm thường xuyên nhưng thực tế không có mấy người có thói quen vệ sinh lồng giặt và bên trong máy giặt. 

Trong khi đó, môi trường máy giặt là nơi khá thuận lợi cho hình thành vi khuẩn, nấm mốc có hại. Đây cũng là những nguyên nhân hàng đầu khiến quần áo của bạn có mùi hôi.

Nhưng tất nhiên bạn hoàn toàn có thể vệ sinh và ngăn ngừa nấm mốc quay trở lại dễ dàng.

Để nắp đậy máy giặt luôn mở nếu không dùng tới

Nấm mốc phát triển ở những khu vực ẩm ướt và tối. Chính vì vậy nếu lồng giặt bị ẩm ướt, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho nấm mốc sinh sôi. Việc đậy kín nắp lồng giặt là một phần nguyên nhân tích tụ vi khuẩn và gây ra mùi hôi.

Cách ngăn chặn nấm mốc sinh sôi và phát triển trong máy giặt 

Do đó cách xử lý tốt nhất là luôn mở nắp cửa máy giặt để tạo sự thông gió cho máy giặt và ngăn nấm mốc có cơ hội hình thành.

Cởi bỏ quần áo ướt ngay lập tức

Khi bạn định mang một đống quần áo vào máy giặt, hãy chắc chắn bạn có thời gian ở nhà để lấy quần áo ra phơi khi máy giặt xử lý xong.

Nói cách khác, không nên bật máy giặt trước khi đi làm hoặc đi ngủ. Bởi lẽ quần áo sau khi giặt nếu không được đem phơi luôn sẽ tạo độ ẩm cho nấm mốc sinh sôi.

Chưa kể việc đi phơi quần áo luôn sẽ tránh được việc quần áo của bạn bị hôi và hình thành các vết nấm mốc khó tẩy.

Lau khô các bộ phận bị ẩm sau mỗi lần sử dụng

Sau khi bạn sử dụng xong máy giặt trong ngày, hãy nhớ lau sạch bất kỳ bộ phận nào của máy giặt bị ẩm bằng khăn khô và sạch. Các bộ phận bao gồm nắp, trống, cửa, gioăng cao su và bộ phân phối chất tẩy rửa..

Cách ngăn chặn nấm mốc sinh sôi và phát triển trong máy giặt 

Hãy đảm bảo lau khô các vòng đệm và các bộ phận bị ẩm của máy giặt để ngăn hơi ẩm lưu lại. Nấm mốc có thể xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào trong máy giặt nhưng điển hình hay phổ biến ở máy giặt cửa trước. Đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên rửa các gioăng và phớt xung quanh nắp đậy và giữ cho chúng luôn khô ráo.

Các miếng đệm giúp ngăn nước không bị rò rỉ ra ngoài và cũng làm nhiệm vụ bịt kín, ngăn tạo hơi ẩm và chống nấm mốc phát triển. Bạn cũng nên chú ý vứt bỏ lông thú cưng, giấy nhàu nát hoặc bất kỳ chất bẩn nào trong lồng giặt.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp ngăn nguy cơ hình thành nấm mốc trong lồng giặt. Chúc các bạn vệ sinh máy giặt thành công và ngăn ngừa nấm mốc hình thành trong máy.

Nguồn: Cnet

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác