thumbnail - Cách ngăn ứng dụng Photos của iOS hiển thị ảnh người yêu cũ
Lee Min Huu
Hà Nội

Cách ngăn ứng dụng Photos của iOS hiển thị ảnh người yêu cũ

Hãy tưởng tượng, trong lúc đang thưởng thức một bữa sáng ngon lành trong một ngày đẹp trời cùng thời tiết tuyệt vời, đột nhiên, chiếc iPhone của bạn hiển thị kỉ niệm ảnh với người yêu cũ, vô tình phá hỏng một ngày tốt lành của bạn.

Cách ngăn ứng dụng Photos của iOS hiển thị ảnh người yêu cũ 

Trên thực tế, ứng dụng Photos của Apple được trang bị tính năng Memories, sẽ hiển thị các bộ sưu tập ảnh và video được quản lý theo thuật toán, dựa trên những yếu tố khác nhau như ngày, ngày lễ hoặc địa điểm bạn đã ghé thăm.

Những ký ức này có thể xuất hiện thông qua thông báo hoặc bạn có thể kiểm tra một số bộ sưu tập trong phần For You của ứng dụng Photos. Và đôi khi, chúng sẽ có cả các hình ảnh liên quan đến những người mà bạn không muốn gặp lại.

Nếu muốn một người xuất hiện ít thường xuyên hơn (hoặc hoàn toàn biến mất) trong Memories, bạn có thể dễ dàng làm điều đó:

- Mở ứng dụng Photos trên iPhone hoặc iPad của bạn.

- Truy cập vào bất kỳ bức ảnh nào có sự xuất hiện của người mà bạn muốn tránh.

- Nhấp vào nút Share ở góc dưới bên trái, cuộn xuống và chọn Feature This/Feature a Person Less.

Cách ngăn ứng dụng Photos của iOS hiển thị ảnh người yêu cũ 

- Tại đây, bạn có thể chọn Feature This Person Less hoặc Never Feature This Person.

Cách ngăn ứng dụng Photos của iOS hiển thị ảnh người yêu cũ 

Như vậy là đã xong. Giờ đây, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy người đó thường xuyên trong Memories ảnh của bạn nữa.

Hơn nữa, bạn cũng có thể làm điều này cho một số nơi hoặc ngày nhất định. Để làm điều đó, hãy truy cập vào phần For You trên ứng dụng, nhấn vào menu ba chấm trong một kỉ niệm và chọn Feature Less

Cách ngăn ứng dụng Photos của iOS hiển thị ảnh người yêu cũ 

Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn như See This Place Less và See This Date Less. Chọn mục mà bạn muốn.

Nguồn: The Next Web

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác