thumbnail - Cách tiết kiệm pin iPhone theo hướng dẫn chính hãng Apple
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Cách tiết kiệm pin iPhone theo hướng dẫn chính hãng Apple

Hiển nhiên pin smartphone mới mua thường bền hơn, điều này là do pin lithium là vật phẩm tiêu hao và pin sẽ kém bền hơn khi thời gian sử dụng tăng lên. Do đó, Apple chính thức đưa ra một số phương pháp tiết kiệm pin để kéo dài tuổi thọ và thời lượng pin sử dụng.

Nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất

Apple cho biết các phiên bản iOS mới nhất thường tích hợp các công nghệ tiết kiệm năng lượng tiên tiến, vì vậy trước tiên hãy đảm bảo iPhone được cập nhật bản iOS mới nhất.

Tránh để iPhone tiếp xúc với nhiệt độ môi trường cao

Thiết kế thân máy của iPhone phù hợp nhất trong khoảng nhiệt độ từ 16° đến 22°C, đặc biệt tránh để nhiệt độ môi trường vượt quá 35°C, nếu không có thể làm hỏng pin và sạc iPhone trong môi trường nhiệt độ cao sẽ cũng làm hỏng iPhone.

Do đó, từ iOS 13 trở lên, Apple đã bổ sung thêm chức năng "tối ưu hóa việc sạc pin", và iPhone sẽ tạm ngừng sạc đến hơn 80% trong một số điều kiện nhất định, mục đích là giảm tình trạng iPhone sạc liên tục, giảm hao pin, và cải thiện tuổi thọ pin.

Khi có thể, hãy tháo vỏ điện thoại trong khi sạc

Cách tiết kiệm pin iPhone theo hướng dẫn chính hãng Apple 

iPhone cũng sẽ bị nóng trong quá trình sạc, do đó nếu độ thoáng khí của ốp lưng không đủ sẽ khiến thân máy nóng hơn, do đó nên tháo ốp lưng ra để sạc, hoặc khi phát hiện iPhone bị nóng, rút vỏ điện thoại để tản nhiệt.

iPhone chỉ cần duy trì 50% năng lượng khi không sử dụng trong thời gian dài

Apple khuyến cáo không nên để iPhone sạc liên tục hoặc mất nguồn hoàn toàn trong thời gian dài, nếu iPhone không sử dụng trong một thời gian, bạn có thể tắt nguồn trước và thường xuyên lấy máy ra để sạc đến 50%.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Bật tính năng "Tự động điều chỉnh độ sáng", tính năng này có thể tự động giúp iPhone đặt độ sáng phù hợp nhất.

Sử dụng Wi-Fi để lướt web

Sử dụng Wi-Fi để lướt web sẽ tiết kiệm điện hơn so với sử dụng mạng di động, vì vậy bạn nên bật Wi-Fi.

Kích hoạt Chế độ Ngủ

iOS 9 trở lên sẽ có "chế độ tiêu thụ điện năng thấp". Khi nguồn điện của iPhone giảm xuống dưới 10 hoặc 20% sẽ có thông báo bật lên, sau khi mở sẽ giảm độ sáng màn hình, giảm hoạt ảnh hệ thống, không tải được ứng dụng ở chế độ nền, AirDrop, chức năng iCloud cũng bị dừng. Khi điện thoại bắt đầu sạc, chế độ nguồn điện thấp sẽ tự động tắt.

Kiểm tra mức tiêu thụ điện năng của ứng dụng

Bạn nên kiểm tra ‘sát thủ’ tiêu thụ điện năng của iPhone, từ đó có thể điều chỉnh điện thoại sớm nhất có thể.

Bật Chế độ trên máy bay

Trong môi trường có tín hiệu điện thoại di động kém, nên bật chế độ trên máy bay để giảm thời lượng pin do iPhone luôn tìm kiếm tín hiệu.

Giảm thông báo ứng dụng

Ứng dụng sẽ đánh thức màn hình miễn là có thông báo đẩy. Nếu mức sử dụng pin hiển thị "màn hình chính và màn hình khóa" cao, điều đó có nghĩa là màn hình bị đánh thức quá thường xuyên. Bạn nên điều chỉnh thông báo hoặc sử dụng "Tóm tắt Thông báo" được giới thiệu trong iOS 15 để giảm tần suất xuất hiện của các thông báo.

Phần kết

Đây là cách Apple dạy người dùng tiết kiệm điện trên iPhone trên trang web chính thức, nhưng nếu bạn "cảm thấy" iPhone của mình ngốn pin hơn sau khi nâng cấp iOS, Apple phản hồi rằng phiên bản iOS mới sẽ được tải xuống trong 48 giờ. Vì ứng dụng và các chức năng cần được điều chỉnh tự động, nên nó sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, đây là hiện tượng bình thường và Apple sẽ có phiên bản mới điều chỉnh vấn đề này.

>> Apple hướng dẫn cách chọn mua iPhone theo dung lượng bộ nhớ

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác