thumbnail - ChatGPT và AI sáng tạo: Phải làm gì để nâng cao năng suất, giảm chi phí?
AICG Writer
Hà Nội

ChatGPT và AI sáng tạo: Phải làm gì để nâng cao năng suất, giảm chi phí?

Một nghiên cứu gần đây của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng các AI tổng quát như ChatGPT có thể tăng năng suất của lực lượng lao động lên trung bình 14%. Một số công ty đã báo cáo năng suất tăng lên tới 400% nhờ AI sáng tạo. Và Mckinsey nói rằng AI sáng tạo có thể tăng thêm sản lượng trị giá tới 4,4 nghìn tỷ đô la hàng năm.

ChatGPT là gì? Giải thích về công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên AI
Bạn có thể thực sự làm giàu với AI và ChatGPT không?

Là người quản lý cấp C hoặc giám đốc hội đồng quản trị, bạn chắc chắn muốn công ty tận dụng tiềm năng này. Nhưng bằng cách nào? Đâu là cơ hội lớn nhất để làm nhiều hơn với chi phí ít hơn, giảm chi phí và tăng lợi nhuận?

ChatGPT và AI sáng tạo: Phải làm gì để nâng cao năng suất, giảm chi phí? 

Nói cách khác - Bạn nên làm gì? Dưới đây là cách bạn có thể tận dụng lợi ích năng suất của AI ngay bây giờ mà không cần dự án kéo dài nhiều năm và hàng chục triệu đô la đầu tư:

Trí tuệ nhân tạo đã thay thế công việc của con người

Theo nghiên cứu của Goldman Sachs, hai trong số ba nghề nghiệp của Mỹ được tiếp xúc với một mức độ tự động hóa nào đó của AI. Trên toàn thế giới, 300 triệu việc làm có thể đủ điều kiện để thay thế một phần hoặc toàn bộ bằng tự động hóa, có khả năng tiết kiệm cho người sử dụng lao động hàng nghìn tỷ đô la.

Đó không phải là thứ sẽ đến trong nhiều năm nữa. Một báo cáo việc làm gần đây của Challenger tiết lộ rằng 3.900 công việc đã bị trí tuệ nhân tạo loại bỏ vào tháng 5 năm 2023. IBM đã đóng băng việc tuyển dụng trong cùng thời kỳ đối với 7.800 công việc mà họ cho biết có thể được thay thế bằng AI trong những năm tới. Và British Telecom đã thông báo rằng hơn 10% nhóm của họ sẽ được thay thế bằng AI trước năm 2030.

Mặc dù các lợi thế về năng suất khác nhau đối với mọi tổ chức, nhưng có bốn lĩnh vực chính trong hầu hết các công ty lớn mà bạn có thể thấy sự gián đoạn ngay lập tức:

1. Nghiệp vụ khách hàng:

McKinsey dự đoán rằng trí tuệ nhân tạo AI có khả năng tăng năng suất chăm sóc khách hàng lên tới 45%. Phần lớn lợi ích đó đến từ khả năng AI hiểu được ý định và tình cảm của khách hàng, đồng thời cung cấp cho nhân viên - ngay cả những thực tập sinh mới - thông tin họ cần để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nó cũng có thể giảm tải các nhu cầu dịch vụ khách hàng cấp thấp cho các chatbot có nhiều chức năng và giống con người hơn bao giờ hết. Điều đó không chỉ chuyển thành việc cung cấp dịch vụ tốt hơn mà còn dẫn đến các nhóm ít cảm thấy bị choáng ngợp hơn và do đó vui vẻ và trung thành hơn. Một số người chơi dẫn đầu về phí ở đây là Qualtrics, Ultimate.ai và Intercom.

2. Bán hàng & Tiếp thị:

AI sáng tạo có thể phân tích hành vi của khách hàng tiềm năng để nhóm bán hàng và tiếp thị có thể tối ưu hóa cách tiếp cận chiến lược của họ hiệu quả hơn bao giờ hết. Nhưng nhờ khả năng chuyên biệt của công nghệ, AI tổng quát cũng có thể giúp tạo email tùy chỉnh, bài đăng trên mạng xã hội, tác phẩm nghệ thuật quảng cáo, mô tả sản phẩm, trang đích, v.v. Giờ đây, ngay cả các hoạt động tiếp thị và bán hàng nhỏ cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh và cá nhân hóa các nỗ lực của họ. Ngay sau khi ChatGPT đi vào hoạt động, Microsoft và Salesforce đã lần lượt giới thiệu Viva Sales và Einstein GPT, đưa AI sáng tạo vào hoạt động bán hàng. Phrasee, Persado, và Albertchỉ là một vài trong số nhiều giải pháp đang đưa trí tuệ nhân tạo vào hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

3. Phát triển phần mềm:

88% lập trình viên phần mềm báo cáo năng suất tăng lên khi sử dụng AI tổng quát. Công nghệ này có thể thực thi các tác vụ lặp đi lặp lại như chèn các đoạn mã soạn sẵn. Nó có thể xem xét mã do con người tạo ra để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Và nó có thể tạo tài liệu phần mềm, loại bỏ sự cần thiết của một lập trình viên con người dành thời gian cho những gì được coi là nhiệm vụ cấp thấp. GitHub Copilot, Tabnine và Snyk chỉ là một vài trong số nhiều giải pháp đã xuất hiện để tăng năng suất trong phát triển phần mềm.

4. Nghiên cứu & Phát triển:

Một danh sách các cách mà AI tổng quát có thể trợ giúp trong lĩnh vực R&D trên phạm vi rộng sẽ chiếm toàn bộ bài viết này. Từ khám phá thuốc trong ngành dược phẩm đến phân tích thông tin trong hầu hết mọi lĩnh vực nghiên cứu, đến thiết kế công nghiệp trong sản xuất, AI sáng tạo là nhân tố thay đổi cuộc chơi thực sự.

Đây là cách doanh nghiệp có thể tăng năng suất bằng AI tổng quát

Điều đó mới chỉ sơ lược về cách AI đã thay đổi trò chơi năng suất trong kinh doanh. Nhưng từ quan điểm quản lý kinh doanh, làm thế nào bạn có thể sắp xếp tổ chức của mình để di chuyển?

1. Chấp nhận và thích nghi - ngay bây giờ:

Giả sử rằng các đối thủ cạnh tranh của bạn hiện đang sử dụng AI tổng quát. Bạn cần phải lên tàu trước khi họ đi trước quá xa mà bạn không thể bắt kịp. Giả sử rằng nhóm của bạn cũng đang thử nghiệm AI tổng quát, cho dù đó có phải là một phần trong chiến lược chính thức của bạn hay không. Khi con người nhìn thấy một cách để hoàn thành công việc của họ dễ dàng hơn, với ít công việc hơn - họ sẽ tận dụng nó. Vì vậy, bạn cần dựa vào và quyết định địa điểm, cách thức và thời điểm bạn muốn triển khai công nghệ này. Áp dụng và thích ứng nhanh chóng là tên của trò chơi.

2. Giữ một người trong vòng lặp:

Mặc dù có thể hấp dẫn khi tin rằng bạn có thể đơn giản giảm tải công việc cho AI tổng quát, nhưng với hiệu suất ấn tượng của công nghệ, đó sẽ là một sai lầm. Trong khi tích hợp công nghệ này, bạn phải luôn duy trì “sự giám sát của người lớn” để đảm bảo rằng đầu ra đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và hình ảnh thương hiệu của tổ chức bạn. Cho dù đó là nội dung tiếp thị, thiết kế sản phẩm hay mã phần mềm, đầu ra cần được con người đánh giá để đảm bảo tính chính xác, tránh thiên vị và các vấn đề đạo đức khác, đồng thời phát hiện ra các vấn đề khác mà ngày nay chỉ con người mới có thể hiểu được.

3. Tương tác với nhóm của bạn:

Để đáp ứng với việc tăng năng suất do AI tổng quát mang lại, bạn có thể chọn để mọi người ra đi hoặc thuê ít người mới hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể phát hiện ra rằng khách hàng của bạn mong đợi nhiều hơn từ bạn hơn bao giờ hết và bạn cần mọi cơ quan sẵn có để giúp tăng sản lượng. Dù bằng cách nào, bạn phải xem xét kỹ sơ đồ tổ chức của mình và ngay lập tức tham gia với nhóm của mình về chủ đề này. Thay vì để mọi người lo lắng về việc mất việc làm, hãy giúp họ thích nghi. Một số vai trò sẽ bị loại bỏ, những vai trò khác sẽ mở rộng, trong khi những vai trò khác sẽ không bị ảnh hưởng. Giao tiếp với nhóm của bạn, cho họ biết những gì được mong đợi ở họ, hỗ trợ họ đào tạo lại và quản lý thay đổi. Và đảm bảo rằng các nhóm cũ và mới đều sẵn sàng sử dụng AI tổng quát với tư cách là phi công phụ.

4. Lãnh đạo từ trên xuống

Giám đốc điều hành, đội ngũ điều hành cấp cao và hội đồng quản trị không thể đứng sau sự thay đổi này. Những thay đổi mà trí tuệ nhân tạo thế hệ thứ hai đang thúc đẩy trong tổ chức và ngành của bạn sẽ khiến thập kỷ chuyển đổi kỹ thuật số vừa qua trông có vẻ kỳ lạ một cách tích cực. Bạn cần dẫn đầu cuộc cách mạng AI nội bộ của tổ chức mình. Điều đó không có nghĩa là mọi giám đốc điều hành cấp cao đều cần phải trở thành chuyên gia về AI. Tuy nhiên, họ cần ủng hộ việc sử dụng nó và trở nên rất thành thạo trong việc triển khai nó trong toàn tổ chức.

Bài viết gốc tại đây

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác