thumbnail - Có đáng để mua một tấm lót chuột chơi game không?
Lee Min Huu
Hà Nội

Có đáng để mua một tấm lót chuột chơi game không?

Các tấm lót chuột chơi game là lựa chọn chất lượng cao nhất trên thị trường, có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game của bạn hoặc quá trình sử dụng thông thường trên máy tính. Vậy hãy cũng tìm hiểu xem chúng cung cấp những gì và liệu có xứng đáng hay không.

Có đáng để mua một tấm lót chuột chơi game không? 

Tấm lót chuột chơi game có tác dụng gì?

Có thể bạn đã biết: tấm lót chuột là một bề bặp cho phép bạn sử dụng chuột một cách trơn tru nhất. Vậy điều gì làm cho một tấm lót chuột chơi game trở nên khác biệt.

Nói chung, các tấm lót chuột chơi game là một trong những lựa chọn chất lượng cao nhất trên thị trường. Chúng có cả loại sử dụng chất liệu mềm hoặc cứng, tùy theo sở thích của bạn, và chúng loại bỏ hoàn toàn ma sát. Điều này cho phép bạn lướt chuột một cách mượt mà trong không gian của tấm lót, mang đến trải nghiệm tổng thể tốt hơn với độ chính xác tuyệt đối. Bạn sẽ cảm thấy khả năng kiểm soát tốt hơn và nhiều hơn, bất kể đang chơi game, làm việc hay lướt web.

Các tấm lót chuột chơi game cũng có khả năng chống trơn trượt. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc nó di chuyển ra khỏi vị trí. Chúng thường cũng có khả năng chống nước, giúp bảo vệ vật liệu tránh những tình huống đổ nước. Điều đó xảy ra với tất cả chúng ta, thế nên, đây rõ ràng là một tính năng tuyệt vời!

Có đáng để mua một tấm lót chuột chơi game không? 

Và vì những miếng đệm này được thiết kế cho các game thủ, chúng thường có các tính năng khác để thu hút những đối tượng này. Ví dụ, một số tấm lót chuột Razer thường đi kèm hệ thống đèn RGB. Nhiều người thích tùy chỉnh đèn xung quanh cỗ máy chơi game của họ, thế nên, đây là một sự bổ sung hoàn hảo. Các miếng lót chơi game khác như Everlasting Comfort đi kèm với phần tựa cổ tay riêng biệt để hỗ trợ công thái học trong nhiều giờ.

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ tấm lót chuột nào trong nhiều năm, hãy thử nâng cấp lên một tùy chọn chơi game. Chắc chắn, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn. Nó sẽ đồng hành cùng với bạn trong nhiều năm, ngay cả khi sử dụng nó hàng ngày. Trải nghiệm chơi game của bạn không chỉ được cải thiện mà quá trình sử dụng máy tính của bạn cũng sẽ thú vị hơn. Nếu là một game thủ hoặc sử dụng máy tính của mình thường xuyên, đừng cố chấp với những thứ kém chất lượng hơn!

Kích thước phù hợp

Nếu đã từng xem qua các tấm lót chơi game, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết chúng đều khá lớn. HAVIT có một tấm lót chuột dài khoảng 99cm. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Có rất nhiều miếng lót chuột chơi game nhỏ hơn, phù hợp hoàn hảo với hệ thống của bạn. Dòng lót chuột QcK của SteelSeries có kích thước từ nhỏ đến 3XL, thế nên, bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp với mình.

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ tự hỏi rằng tại sao hầu hết chúng lại lớn đến như vậy? Bạn có cần tất cả không gian đó để chơi game hoặc sử dụng máy tính hay không? Câu trả lời ngắn gọn là không.

Hầu hết mọi người, đặc biệt là game thủ, hưởng lợi nhiều hơn từ việc có một tấm lót chuột lớn hơn thay vì loại nhỏ. Có một miếng lót chuột lớn hơn giúp bạn di chuyển chuột thoải mái hơn. Chẳng hạn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc con trỏ vượt ra khỏi mép tấm lót chuột. Việc thực hiện các chuyển động lớn cũng dễ dàng hơn mà không cần phải đặt lại chuột về giữa tấm lót chuột.

Đối với những người có bàn làm việc hoặc thiết lập nhỏ hơn, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ một miếng đệm lớn hơn. Bạn có thể cuộn nó lại hoặc gấp nó lại để chiếm ít không gian hoặc để nó lơ lửng một phần trên bàn của mình. Dù điều này có thể không đẹp mắt về mặt hình ảnh, nhưng bạn luôn có khả năng tận dùng nhiều bề mặt của tấm lót hơn khi cần.

Bạn cũng có thể đặt toàn bộ bàn phím hoặc laptop của mình lên tấm lót chuột. Đây là một điều khá phổ biến. Nhìn chung, bạn có thể sử dụng nhiều không gian của tấm lót chuột lớn hơn khi cần thay vì bị hạn chế trong một tấm lót chuột nhỏ.

Có đáng để mua một tấm lót chuột chơi game không? 

Vậy chúng có xứng đáng không?

Cuối cùng, miếng lót chuột vẫn là miếng lót chuột. Chúng không phải quá tiên tiến so với các công nghệ khác trong thời đại ngày nay, nhưng điều đó khiến chúng có giá khá phải chăng. Bạn có thể nhận được một tấm lót chuột chơi game tuyệt vời chỉ với 10 USD, tùy thuộc vào kích thước và có thể sống chung với bạn trong nhiều năm tới.

Thực sự mà nói thì tấm lót chuột chơi game rất đáng giá, đặc biệt là bởi chúng có thể cải thiện trải nghiệm máy tính của bạn đáng kể. Bạn chỉ cần đảm bảo vệ sinh chúng theo chu kỳ để duy trì hiệu năng của chúng.

Nhược điểm thực sự duy nhất chính là việc khó mang đi ở mọi nơi nếu sử dụng các tấm lót chuột lớn. Những tấm lót chuột chơi game thường dày hơn những tấm thông thường, thế nên, chúng có thể chiếm một khoảng không gian kha khá trong một chiếc túi nhỏ. Bạn nên để tấm lót chuột lớn ở nhà và mua một tấm khác nhỏ hơn để mang ra ngoài.

Nguồn: How To Geek

https://www.howtogeek.com/794984/are-gaming-mouse-pads-worth-it/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác