thumbnail - Có thể bạn chưa biết: Samsung cũng sở hữu một công viên giải trí quy mô không kém Disneyland
Minh Trung
Hà Nội

Có thể bạn chưa biết: Samsung cũng sở hữu một công viên giải trí quy mô không kém Disneyland

Everland là một tổ hợp công viên giải trí được điều hành bởi tập đoàn Samsung với lượng khách viếng thăm hàng năm đứng thứ 16 trên thế giới.

Theo Slash Gear, tập đoàn Samsung được biết đến nhiều nhất ở Hoa Kỳ với việc sản xuất TV, thiết bị âm thanh, thiết bị gia dụng và điện thoại di động. Tuy nhiên, họ cũng sở hữu một số công ty con khác như Samsung C&T Corporation, công ty điều hành công viên giải trí lớn nhất Hàn Quốc có tên là Everland Resort.


Có thể bạn chưa biết: Samsung cũng sở hữu một công viên giải trí quy mô không kém Disneyland 


Theo thống kê của Global Attractions Attendance vào năm 2019 thì Everland được xếp hạng là công viên có số người viếng thăm nhiều thứ 16 trên thế giới. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid kéo dài khiến lượng khách đến công viên có xu hướng giảm trong 2 năm gần đây. Trong năm 2020, có tổng cộng 2.760.000 người viếng thăm (Disneyland có 3,7 triệu người), giảm đáng kể so với lượng người tham dự năm 2019 là 6.606.000 người (Disneyland có 18,6 triệu người). Với diện tích khoảng 248 mẫu Anh, Everland Resort có diện tích bằng một nửa so với Disneyland.

Nằm ở tỉnh Gyeonggi-do ở thành phố Yongin, Everland lần đầu tiên mở cửa vào năm 1976 với tư cách là một công viên giải trí. Theo thời gian, nó đã phát triển thành một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới với công viên nước, nhà nghỉ, đường đua lớn nhất Hàn Quốc, sân gôn công cộng và bảo tàng nghệ thuật.

Gấu trúc, tàu lượn siêu tốc và thực tế ảo tại Everland


Có thể bạn chưa biết: Samsung cũng sở hữu một công viên giải trí quy mô không kém Disneyland 


Cũng giống như nhiều công viên giải trí khác, Everland bao gồm các khu theo chủ đề khác nhau. Mỗi khu trong số năm khu có hàng chục trò chơi, điểm tham quan, khu vườn và nhà hàng. Global Fair là "nơi Đông gặp Tây", nó trưng bày âm nhạc và kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới. Khu American Adventure tập trung vào khoảng thời gian từ khi nước Mỹ được định cư đến những năm 1960 khi Vua nhạc rock and Roll, Elvis Presley thống trị làng nhạc.

Magic Land dựa trên truyện ngụ ngôn của Aesop, bao gồm các trò chơi cưỡi ngựa và các điểm tham quan dành cho trẻ em. Khu European Adventure mô phỏng một thị trấn Châu Âu, hoàn chỉnh với "Vườn bốn mùa", nơi hoa nở quanh năm. Zootopia là một vườn thú thu nhỏ với các loài động vật từ khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, họ còn tổ chức cả hoạt động đi săn cho du khách tham gia.

Theo trang "Lịch sử" của Everland, khu nghỉ mát này tự hào vì đạt được nhiều cột mốc “đầu tiên” trên thế giới:

  • Năm 1996, họ mở Caribbean Bay, công viên nước trong nhà/ngoài trời đầu tiên trên thế giới.
  • Năm 2006 Everland được Forbes xếp hạng là một trong bốn công viên giải trí lớn hàng đầu thế giới.
  • Năm 2008, công viên bắt đầu vận hành T-Express, tàu lượn siêu tốc bằng gỗ đầu tiên của Hàn Quốc.
  • Năm 2009, họ mở cuộc đi săn Hổ trắng đầu tiên trên thế giới.
  • Vào năm 2011, máng trượt cơ thể dạng con nhộng đầu tiên ở Hàn Quốc có tên là Aqualoop đã khai trương tại Vịnh Caribbean.
  • Everland đã ra mắt trải nghiệm đa phương tiện với sự góp mặt của nhóm nhạc K-pop BTS vào tháng 3 năm 2022.

Tham khảo: Slash Gear

https://www.slashgear.com/826263/the-samsung-theme-park-you-probably-didnt-know-exists/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác