thumbnail - Kì tích: chưa qua trường lớp đào tạo nào vẫn hạ cánh máy bay thành công
Đăng Khoa
Hà Nội

Kì tích: chưa qua trường lớp đào tạo nào vẫn hạ cánh máy bay thành công

Bây giờ, người ta đã xác định được vị hành khách đã tham gia điều khiển và hạ cánh chiếc máy bay hôm thứ Ba tại Sân bay Quốc tế Palm Beach, sau khi phi công chính đột ngột bất tỉnh. Một câu chuyện kì tích khó tin.

Darren Harrison là một người đàn ông 38 tuổi sống ở Lakeland, anh hiện đang điều hành một cửa hàng thiết kế và lót sàn cùng cha. Harrison đã khiến cả thế giới phải há hốc mồm khi hạ cánh thành công chiếc máy bay nhỏ xuống West Palm Beach hôm thứ Ba. Trước kỳ tích đáng kinh ngạc của mình, Harrison cho biết  chưa bao giờ lái qua máy bay dù chỉ một lần.

Nhân viên lễ tân tại công ty lót sàn Lakeland của anh ấy nói với Phóng viên Điều tra Tin tức WPBF 25, Terri Parker rằng cả Darren và bố anh ấy Dennis đều không đến làm việc hai ngày qua. WPBF 25 News đã mang đến cho bạn bản ghi âm của bộ phận kiểm soát không lưu về những khoảnh khắc sau khi phi công của chiếc máy bay Cessna Caravan bất tỉnh ở bộ phận điều khiển vào hôm thứ Ba khi anh ta đang đưa Darren và một hành khách khác trở về sau một chuyến đánh cá ở Bahamas.

Nhân viên kiểm soát không lưu tại tháp Fort Pierce, Chip Flores cho biết buổi hướng dẫn hạ cảnh khẩn cấp của anh bắt đầu ngay khi anh nhận ra đó là tình huống khẩn cấp. "Khi một phi công gặp vấn đề lớn, tôi là như là “tiếng nói vươn tới bóng tối của họ” và nói “Mọi thứ sẽ ổn thôi, tôi sẽ giúp bạn”, đó là công việc của chúng ta và tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua như một đội", Flores nói.

Kì tích: chưa qua trường lớp đào tạo nào vẫn hạ cánh máy bay thành công 

Darren đã phải đẩy phi công ra khỏi bộ điều khiển, giúp đưa máy bay ra khỏi tình trạng chúi xuống mặt đất và sau đó tìm cách vận hành nó.

Anh ấy đã làm điều đó với sự giúp đỡ của hai kiểm soát viên chuyến bay ở hai sân bay khác nhau, cộng với một nhóm các nhân viên tại Cục Hàng không Liên bang từ Florida đến Washington, D.C., tất cả đều nỗ lực tìm cách hướng dẫn Darren vào PBIA một cách an toàn.

Một cộng sự kinh doanh của Darren và cha anh ấy nói với Phóng viên Điều tra Tin tức của WPBF 25, Terri Parker Darren là người rất thông minh và có đầu óc.

“Thật sự rất khó tin” Đó là phản ứng của phi công khi một hành khách không hề có kinh nghiệm đã thành công khi hạ cánh tại PBIA. Tên của phi công vẫn chưa được tiết lộ. Anh ấy đã trải qua một cuộc phẫu thuật cấp cứu nguy hiểm đến tính mạng và được xuất viện vào thứ Hai.


>>> Ngành chip quay cuồng trong bão giá, lạm phát, thiếu nguyên vật liệu.

 NGUỒN: WPBF

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác