thumbnail - Điện thoại 5G bán chạy nhất là Samsung Galaxy A52s 5G
Lee Min Huu
Hà Nội

Điện thoại 5G bán chạy nhất là Samsung Galaxy A52s 5G

Các thiết bị 5G chiếm phần lớn doanh số bán iPhone nhờ vào dòng thiết bị iPhone 12 và iPhone 13. Nhưng về phía Android, còn rất nhiều thứ cần phải làm để tăng doanh số 5G và một nguồn tin mới đây đã cho thấy tình trạng hiện tại của thị trường.

Điện thoại 5G bán chạy nhất là Samsung Galaxy A52s 5G 

Counterpoint Research báo cáo rằng Samsung đã dẫn đầu thị trường smartphone Android 5G trong tháng 2/2022, chiếm gần 1/4 doanh số smartphone Android 5G trên toàn thế giới. Dù những chiếc smartphone giá rẻ của Samsung thường là sản phẩm bán chạy nhất, nhưng khi nói đến 5G, thành công của thương hiệu Hàn Quốc có thể đến từ cả các thiết bị flagship lẫn dòng sản phẩm giá rẻ.

Chiếc smartphone 5G phổ biến nhất của Samsung là Galaxy A52s 5G, vốn có mức giá xếp dưới dòng Galaxy S. Đây cũng là chiếc smartphone Android 5G phổ biến nhất trên hành tình. Counterpoint lưu ý rằng thiết bị này đạt doanh số khá tốt ở Tây Âu. Hơn nữa, nó đã từng là 1 trong 10 chiếc smartphone Android 5G bán chạy nhất trong 6 tháng liên tiếp trước đó, có nghĩa là nó đã đạt được thành công ngay lập tức sau khi ra mắt vào tháng 9.

Điện thoại 5G bán chạy nhất là Samsung Galaxy A52s 5G 

Chiếc smartphone Android 5G phổ biến thứ 2 trong tháng 2/2022 chính là Galaxy S22 Ultra, chiếm chưa đến 3% tổng lượng xuất xưởng toàn cầu. Điều này đặc biệt ấn tượng bởi thiết bị chỉ được giao hàng từ tuần cuối cùng của tháng 2.

Xu hướng nhu cầu cho thấy Samsung Galaxy S22 Ultra đã có một khởi đầu mạnh mẽ so với dòng Galaxy S21, nhờ sự đón nhận tích cực ở cả Mỹ lẫn Hàn Quốc, thị trường quê nhà của Samsung.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả về dòng flagship Galaxy S22 mới. Samsung Galaxy S21 FE ra mắt vào hồi tháng 1 xếp hạng 3 với thị phần tương tự nhờ nhu cầu ở Đức và Mỹ, nơi doanh số được thúc đẩy bởi những ưu đãi từ các nhà mạng như Verizon và AT&T.

Điện thoại 5G bán chạy nhất là Samsung Galaxy A52s 5G 

Hai thiết bị khác đáng được đề cập là Galaxy A32 5G và Galaxy A22 5G khi lần lượt xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 10 trong bảng xếp hạng những chiếc điện thoại Android 5G phổ biến. Điều đó cho thấy dòng sản phẩm giá rẻ của Samsung đã chiếm các vị trí quan trọng trong bảng xếp hạng này. Khônh có gì ngạc nhiên khi mức giá thấp của chúng chính là yếu tố bán hàng quan trọng. Cả 2 thiết bị đều có doanh số khá tốt ở Anh, với Galaxy A32 5G cũng chứng tỏ sự phổ biến ở Mỹ, trong khi Galaxy A22 5G thu hút được một lượng lớn người dùng ở Ấn Độ.

Điện thoại 5G bán chạy nhất là Samsung Galaxy A52s 5G 

Trong tương lai, Galaxy A32 5G sẽ lọt khỏi danh sách bán chạy nhất vì Galaxy A33 5G mới hơn có nhiệm vụ tiếp quản vị trí này. Tuy nhiên, biến thể Galaxy A22 sẽ tiếp tục bán chạy vì Samsung vẫn chưa ra mắt phiên bản 5G của Galaxy A23.

Ngoài Samsung, Oppo cũng đã thành công với Reno 7 5G – vốn là một chiếc smartphone tầm trung và cùng là chiếc smartphone Android bán chạy nhất tại Trung Quốc, bất kể kết nối. Honor, công ty con trước đây của Huawei, cũng là một công ty khác đi đầu trong làn sóng 5G nhờ thị trường Trung Quốc. Honor 60 là thiết bị Android 5G bán chạy thứ 6 và Honor X30 chiếm vị trí thứ 9.

Nguồn: Phone Arena

https://www.phonearena.com/news/samsung-leader-5g-android-smartphone-sales_id139847

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác