thumbnail - Daikin và Panasonic máy lạnh nào tốt hơn?
Hoa Phan
Hà Nội

Daikin và Panasonic máy lạnh nào tốt hơn?

Cả Daikin và Panasonic hai thương hiệu điều hòa không khí tốt nhất trên thị trường dựa trên một số tiêu chí: hình thức trực quan, độ bền, hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện, nhiều tính năng cải tiến. Tất nhiên, giá điều hòa Daikin và Panasonic cao hơn hẳn các thương hiệu khác. Câu hỏi đặt ra là nếu bỏ qua yếu tố thương hiệu thì ở tầm gia cao cấp, nên mua điều hòa Daikin hay Panasonic?

Daikin và Panasonic máy lạnh nào tốt hơn? 

Chúng ta hãy đặt hai thương hiệu điều hòa này cạnh nhau và cùng so sánh các yếu tố quyết định của sản phẩm:

Giá cả

Mình khảo sát trên thị trường thì thấy giá điều hòa Panasonic có mềm hơn một chút so với điều hòa Daikin.

Kiểu dáng

Phần lớn ý kiến cho rằng điều hòa Panasonic hiện đại và theo xu hướng hơn. Thậm chí có người còn ví Panasonic giống Honda, thiết kế hiện đại, trang bị nhiều công nghệ tân tiến, còn Daikin giống Toyota, thiết kế và công nghệ bảo thủ, nhưng bền và hiệu quả.

Công nghệ làm lạnh

Cả hai thương hiệu đều có khả năng làm lạnh nhanh, sâu. Tuy nhiên, công nghệ làm lạnh có phần khác nhau.

Để làm lạnh nhanh, điều hòa Panasonic được trang bị công nghệ  iAuto-X: Kết hợp hài hòa giữa P-Tech và cánh đảo gió AEROWINGS, giúp máy nén đạt được công suất tối đa ngay khi mới khởi động, tăng khả năng làm lạnh nhanh đến 35%. 

Không khí lạnh được thổi lên trần nhà và tản ra khắp căn phòng, đem đến không gian sống thoải mái và tiện nghi hơn cho người dùng. Đây gọi là công nghệ làm lạnh tản nhiệt.

Trong khi đó, điều hòa Daikin sử dụng công nghệ Comfortable Airflow, tức dùng hai cánh đảo gió để tạo ra luồng khí lạnh ba chiều, kết hợp với góc hắt gió rộng và máy nén Swing, tạo khả năng làm lạnh nhanh chóng và đồng đều.

Daikin có nhỉnh hơn về khả năng làm lạnh rộng, phân bố không khí lạnh tốt trong phòng.

Lọc không khí

Trong khi điều hòa Daikin được trang bị phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan các loại vi khuẩn, bụi bẩn và tác nhân gây dị ứng, thì công nghệ lọc, khử mùi của điều hòa Panasonic tích hợp công nghệ Nanoe-G và E-Ion Advance Plus không chỉ lọc bụi mịn mà còn phá hủy các hạt gây mùi và vô hiệu hóa vi khuẩn. Đấy là tất cả những gì các hãng quảng cáo. Còn thực tế, điều hòa Panasonic được cho là khử mùi tốt hơn.

Tiết kiệm điện

Cả hai thương hiệu điều hòa đều tiết kiệm điện và hoạt động êm ái.

Nói chung, khi đã sử dụng hai thương hiệu điều hòa này, bạn có thể không muốn dùng thương hiệu khác dù nó rẻ tiền hơn. Việc chọn thương hiệu nào có thể do người tiêu dùng ưa chuộng thương hiệu nào hơn thôi, vì cả hai đều là điều hòa chất lượng top thị trường rồi. 

Nếu là bạn, bạn chọn Panasonic hay Daikin? 

>> Điều hòa giá rẻ hãng nào tốt?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác