thumbnail - Quyển "One Piece" dài nhất thế giới có 21.450 trang, siêu nặng lên tới 17 kg
Hải Đường
Hà Nội

Quyển "One Piece" dài nhất thế giới có 21.450 trang, siêu nặng lên tới 17 kg

Nghệ sĩ Ilan Manouach đã kết hợp 21.450 trang của bộ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản “One Piece” để tạo ra một tác phẩm có "1-0-2". Đó cũng là cuốn sách dài nhất từ trước đến nay, thực tế là dài đến mức không thể đọc được.

Dự án nghệ thuật ý tưởng được gọi là ONEPIECE , đã bán hết sạch chỉ trong vài ngày kể từ khi ra mắt vào đầu tháng này. Manouach cũng đã hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận  Echo Chamber có trụ sở tại Brussels (Bỉ) và nhà xuất bản JBE Books của Pháp tạo ra 50 bản sao có chữ ký được bán với giá 1.893 USD mỗi bản. Mỗi cuốn sách này nặng 17kg và dài 0.8 mét. 

Quyển "One Piece" dài nhất thế giới có 21.450 trang, siêu nặng lên tới 17 kg 

Manouach tạo ra tác phẩm nghệ thuật để khám phá “vành đai sản xuất kỹ thuật số mở rộng” cho truyện tranh, vốn đã trở thành mặt hàng có giá trị cao cho các nhà sưu tập và nhà đầu tư. Ông cho rằng "Truyện tranh là đối tượng kép, chúng có giá trị sử dụng cho người đọc và giá trị trao đổi cho người sưu tầm. Mặc dù hai chức năng này không hoạt động theo một đường phân chia rõ ràng, nhưng đôi khi chúng chạy ngược chiều với nhau."

Tác phẩm này được coi là “thứ để xem khi bạn nghiền ngẫm về tỷ lệ cung và cầu của manga từ các cửa hàng kỹ thuật số trực tuyến.” Tuy nó nổi bật với dòng chữ "by Ilan Manouach" ở mặt trước, nhưng tác giả và họa sĩ Eiichiro Oda mới là những người chịu trách nhiệm tạo ra bộ truyện tranh.

One Piece là bộ truyện nổi tiếng trên toàn thế giới và đã được chuyển thể phim hoạt hình cũng được yêu thích không kém. Tính cho đến tháng 8 năm nay,  “One Piece” đã xuất bản hơn 500 triệu bản trên toàn thế giới, phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới cho “Bộ truyện tranh được xuất bản nhiều nhất trên thế giới của một tác giả"

Quyển "One Piece" dài nhất thế giới có 21.450 trang, siêu nặng lên tới 17 kg 

Với  tài sản ròng ước tính khoảng 200 triệu đô la, Oda là tác giả manga giàu nhất thế giới và chưa có ai phá được kỷ lục. Câu chuyện của ông dường như cũng đang ở những tình tiết cuối cùng.

Tuy nhiên, Manouach rõ ràng đã không hỏi ý kiến của Oda hoặc nhà xuất bản của manga về dự án. Keita Murano, phát ngôn viên của Shueisha, nhà xuất bản "One Piece" tại Nhật Bản nói rằng tác phẩm nghệ thuật này "không phải là chính thức.. Nó không có bất kỳ vấn đề bản quyền nào."

>>>One Piece bán được hơn nửa tỷ bản, vượt mặt Batman về doanh số

Nguồn smithsonianmag

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác