thumbnail - Ericsson dẫn đầu thị trường hạ tầng mạng 5G toàn cầu 2 năm liên tiếp
Thanh Phong
Hà Nội

Ericsson dẫn đầu thị trường hạ tầng mạng 5G toàn cầu 2 năm liên tiếp

Hãng nghiên cứu thị trường Frost & Sullivan vừa công bố Ericsson tiếp tục là “đơn vị dẫn đầu” thị trường hạ tầng mạng 5G toàn cầu năm 2021.

Thông tin này được Frost & Sullivan đưa ra trong bảng xếp hạng Frost Radar mới nhất về thị trường hạ tầng mạng 5G toàn cầu. Việc xếp hạng dùng điểm tăng trưởng (growth) và sáng tạo (innovation) để xếp loại mức độ tập trung của một công ty đối với việc đổi mới sáng tạo và khả năng chuyển đổi những sáng tạo đó thành sự tăng trưởng nhất quán.

Nhận định về chỉ số tăng trưởng dẫn đầu của Ericsson, ông Troy Morley, chuyên gia phân tích của Frost & Sullivan cho biết: “Trong những năm gần đây, Ericsson đã điều chỉnh chiến lược tổng thể của mình theo hướng tập trung vào khả năng sinh lợi. Ericsson đã thực hiện thành công quá trình chuyển đổi chiến lược này, cho dù có những khó khăn gây ra bởi đại dịch. Là công ty dẫn đầu trên thị trường hạ tầng 4G, Ericsson tham gia thị trường 5G với tập khách hàng lớn. Công ty đã rất xuất sắc trong việc giữ chân khách hàng hiện tại và bổ sung thêm khách hàng mới”.

Ericsson dẫn đầu thị trường hạ tầng mạng 5G toàn cầu 2 năm liên tiếp 

Bên cạnh những thoả thuận thương mại 5G đã công bố, Ericsson vẫn có một lượng khách hàng đáng kể được dự đoán sẽ chuyển đổi sang 5G trong những năm tới.

Đề cập tới vị trí đứng đầu của Ericsson dựa trên chỉ số sáng tạo, báo cáo của Frost & Sullivan nhấn mạnh năng lực của công ty trong việc mở rộng quy mô một cách nhất quán các sáng tạo của mình trên toàn cầu qua các thế hệ công nghệ di động từ 2G đến 5G. 108 mạng 5G đang hoạt động được vận hành bởi các sản phẩm và giải pháp của Ericsson tại 48 quốc gia là mức cao nhất mà Frost & Sullivan được báo cáo công khai.

Ông Morley chia sẻ thêm, “Ericsson đã đầu tư đáng kể vào hoạt động nghiên cứu phát triển, điều cần thiết trong một thị trường mà công nghệ liên tục phát triển. Tập trung vào thị trường các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP), danh mục giải pháp 5G của Ericsson trải dài tất cả các lĩnh vực của hạ tầng mạng 5G, các hạ tầng của những thế hệ mạng trước, cũng như các mạng riêng”.

Danh mục các giải pháp hạ tầng mạng 5G của Ericsson bao gồm 5G RAN (mạng truy cập vô tuyến), dual-mode 5G Core (hệ thống mạng lõi đôi), và 5G Transport (hệ thống truyền tải 5G) đã đáp ứng tất cả các khía cạnh của việc triển khai 5G từ việc cung cấp đường truyền độ trễ thấp và băng thông lớn hơn, đảm bảo thời gian phản hồi tức thì cho người dùng và sự sẵn sàng của mạng trong tương lai cho các CSP.

Các sản phẩm mạng 5G của Ericsson cũng bao gồm Ericsson Radio System, 5G Carrier Aggregation (ghép sóng mang), Ericsson Spectrum Sharing (chia sẻ phổ tần), Network Slicing (chia mạng), tự động hóa dịch vụ và khai thác lợi nhuận từ 5G. Các giải pháp 5G cũng giúp CSP triển khai cách tiếp cận dạng module khi dễ dàng chuyển sang mạng 5G đám mây gốc hoặc mở rộng mạng của họ để có nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới.

Tính đến ngày 24/5/2022, Ericsson đã có 172 thoả thuận thương mại 5G và có 121 mạng thương mại 5G đang hoạt động tại 54 quốc gia sử dụng hạ tầng 5G của hãng này.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác