thumbnail - Exynos 2200 đúng là con chip thảm họa, đang bị chê giật lag, hao pin, nóng máy bên trời Tây
Hùng Lê
Hà Nội

Exynos 2200 đúng là con chip thảm họa, đang bị chê giật lag, hao pin, nóng máy bên trời Tây

Những chiếc flagship Galaxy S22 của Samsung đã được giao đến tay người dùng, với 2 biến thể chạy Exynos và Qualcomm dành cho những thị trường khác nhau. Tại Việt Nam là bản Snapdragon 8 Gen 1 và Châu Âu là Exynos 2200.

Nhưng có vẻ phiên bản tích hợp SoC Exynos đang phát sinh nhiều vấn đề, chẳng hạn pin nhanh hết hơn, hiệu năng tệ cũng như lỗi hiển thị. Dường như, Galaxy S22 bản chạy Exynos 2200 đang trở thành 1 sản phẩm "thảm họa" về trải nghiệm người dùng, với quá nhiều các vấn đề. 

Exynos 2200 đúng là con chip thảm họa, đang bị chê giật lag, hao pin, nóng máy bên trời Tây 

Diễn đàn Reddit đã xuất hiện nhiều bài đăng phàn nàn vô số vấn đề của những chiếc Galaxy S22 chipset Exynos. Hơn nữa, cũng có nhiều bài mô tả lại các trải nghiệm khó chịu của người dùng với sản phẩm trên Twitter, bên cạnh diễn đàn cộng đồng chính thức của Samsung.

SamMobile cũng mô tả chi tiết một số vấn đề đáng lo ngại về hiệu năng đối với phiên bản Exynos của Galaxy S22 Ultra, đến mức họ gọi nó là “chiếc flagship Exynos tồi tệ nhất trong thời gian gần đây.” Nhiều người dùng Galaxy S22 Ultra cũng đã chia sẻ vấn đề về chất lượng hiển thị, với vô số video cho thấy một dải pixel khá dày giật ngẫu nghiên trước khi trở lại bình thường. Hiện không rõ đó là lỗi phần cứng cần phải thay thế, hay xuất phát từ các trục trặc phần mềm đối với một số ứng dụng cụ thể.

Nghĩ cũng thật may mắn cho cộng đồng người dùng Samsung Việt Nam, năm nay đã được chuyển sang sử dụng bản Snapdragon 8 Gen 1 thay vì Exynos như mọi năm. Trong bài đăng trên Reddit, một người dùng đã trình bày chi tiết về những phàn nàn liên quan đến Galaxy S22 Exynos, sự thất vọng đó là hoàn toàn có thể hiểu được.


Exynos 2200 đúng là con chip thảm họa, đang bị chê giật lag, hao pin, nóng máy bên trời Tây 

Cụ thể hơn, người dùng u/getmoneygetpaid đã đăng tải một bài đăng lên subreddit r/Android, trình bày chi tiết việc Galaxy S22 Exynos đã phải chật vật để đảm bảo thời lượng pin cả ngày như thế nào, xác nhận thiết bị ngốn pin ngay cả khi ở chế độ chờ. Họ cũng đề cập đến việc khung bình bị giảm xuống, không đồng bộ với phản hồi xúc giác. Thậm chí, có thể nhận thấy điều đó ngay cả trong các tác vụ cơ bản như cuộn trên UI của điện thoại.

Hiện tượng chậm trễ và giật xảy ra với các tác vụ gần như không đòi hỏi quá nhiều, chẳng hạn như lướt mạng xã hội. Bên cạnh đó, cũng có những lo ngại xung quanh việc quản lý nhiệt độ kém. Tổng kết, người dùng u/getmoneygetpaid nhấn mạnh: “Tôi không thể hiểu nổi làm thế nào mà thiết bị này có thể vượt qua quy trình đảm bảo chất lượng. Tôi tin chắc 100% rằng dòng A năm ngoái sẽ đánh bại thiết bị này trong các thử nghiệm tốc độ khung hình, độ phản hồi trong khi tiêu tốn ít pin hơn. Làm thế nào mà Samsung lại phát hành 1 chiếc flagship hoạt động kém hơn các thiết bị cấp thấp của họ?

Về thời lượng pin, mẫu Galaxy S22 tiêu chuẩn dường như bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Theo những người dùng bị ảnh hưởng, ngay cả khi chạy một ứng dụng mạng xã hội như Snapchat trong vài giờ cũng tiêu tốn toàn bộ dung lượng pin. Với camera, người dùng phàn nàn về khả năng chống rung video kém, hình ảnh được chụp hoặc quay lại mất nhiều chi tiết. Những biến thể Galaxy S22 sử dụng Exynos dường như cũng gặp phải các lỗi GPS. 


>>> Fan trung thành cũng nản lòng với Galaxy S22 phiên bản chip Exynos 2200. 

Nguồn: Slash Gear

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác