thumbnail - Giá Bitcoin giảm kỷ lục, thấp nhất trong 1 năm qua
Hoàn Đặng
Hà Nội

Giá Bitcoin giảm kỷ lục, thấp nhất trong 1 năm qua

Chiều ngày 12/5, giá đồng Bitcoin trên Coinmarketcap ghi nhận mức 27.476 USD, giảm 11,33% so với hôm qua. Trong 24 giờ, đã có lúc Bitcoin giảm xuống 26.350 USD/đồng, thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Hiện tại, Bitcoin có giá trị vốn hóa 529,6 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 86,28 tỷ USD.

Giá Bitcoin giảm kỷ lục, thấp nhất trong 1 năm qua 

Biểu đồ giá Bitcoin trong 1 năm qua

Không chỉ Bitcoin, về cơ bản tất cả đồng tiền số được niêm yết trên sàn đều đang trên đà giảm sâu. Đà lao dốc không phanh lần này, khả năng cao liên quan đến việc Mỹ công bố lạm phát vào tháng 4 vừa qua. Theo đó, lạm phát là mối đe dọa lớn nhất với sự phục hồi của kinh tế Mỹ, sau bước nhảy vọt năm 2021. Vấn đề càng nghiêm trọng hơn khi lạm phát đã lan rộng sang nhà ở, ôtô và một loạt lĩnh vực khác.

Giá Bitcoin giảm kỷ lục, thấp nhất trong 1 năm qua 

Từng có thời điểm LUNA có giá 116 USD/đồng, nhưng nay đã sụp đổ

Trong vài ngày qua, thị trường tiền số cũng rung chuyển vì sự "bốc hơi" của đồng LUNA thuộc dự án Terra. Từ một đồng tiền số thuộc hàng "top", từng có giá hơn 110 USD/đồng, hiện nay LUNA chỉ còn 0,10 USD/đồng tức giảm hơn 1000 lần. Hàng chục tỷ USD giá trị vốn hóa của LUNA bị thổi bay chỉ trong vài ngày. Trước cú sập, Terra là nền tảng tài chính phi tập trung lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Ethereum.

Thị trường tiền số được dự báo sẽ còn tiếp tục giảm, khiến các nhà đầu tư chịu nhiều áp lực. 

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác