thumbnail - Hồ nước bí ẩn nhất trên thế giới có gì?
Chíp
Hà Nội

Hồ nước bí ẩn nhất trên thế giới có gì?

Như chúng ta đã biết, thế giới rộng lớn và đầy những điều kì diệu, trên thế giới cũng có rất nhiều người đang loay hoay tìm kiếm những hiện tượng kì bí đó. Tất cả những hồ nước này đều có phong cảnh tuyệt đẹp nhưng cũng ẩn chứa nhiều hiện tượng kỳ bí khó có thể giải thích được, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một hồ nước bí ẩn được cho là hồ này được mệnh danh là hồ bí ẩn nhất thế giới.

Hồ nước bí ẩn nhất trên thế giới có gì?  

Hồ này có tên là Hồ Newark, nằm ở phía bắc của Alaska, Hoa Kỳ, dài khoảng 180m và sâu khoảng 6m, toàn bộ hồ trông rất đẹp, nhưng ở đây có một hiện tượng vô cùng bí ẩn.

Người ta nói rằng trong hồ, ranh giới giữa hai lớp nước rất rõ ràng, cá nước ngọt và cá nước mặn sống trong hai lớp nước trong cùng một hồ.

Hồ nước bí ẩn nhất trên thế giới có gì?  

Ban đầu một người Eskimo phát hiện ra hiện tượng kỳ bí này, lúc đó người Eskimo đang câu cá ven hồ, xuống lưới thì thấy cá nước ngọt và cá nước mặn cùng một lúc bắt được. Các chuyên gia đã đến tận nơi này để khám phá, trong quá trình thăm dò họ đã tìm ra được đường phân cách vô cùng ý nghĩa này. Vậy hồ nước này hình thành như thế nào?

Hồ nước bí ẩn nhất trên thế giới có gì?  

Theo các chuyên gia, nhiều khả năng hồ này được hình thành do sự trồi lên của vịnh, và nguyên nhân là do hồ bị chia thành hai lớp: nước ngọt và nước mặn. Nguyên nhân chính là do hồ nước này rất gần với Bắc Băng Dương nên quanh năm ở đây có tuyết rơi đầy đủ, nhiệt độ xuống cực thấp, nhiệt độ mặt hồ cũng rất thấp nên gây ra hiện tượng nước ngọt. và nước muối không hòa được với nhau.

>> Hồ nước sâu thứ 8 thế giới đẹp như tranh vẽ nhưng ai ngờ là một "quả bom nổ chậm"

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác