thumbnail - Huy Gà chia sẻ con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp
Giang Thúy Hà
Hà Nội

Huy Gà chia sẻ con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp

Là người trẻ nhất trong dàn huấn luyện viên của chương trình đào tạo game “Galaxy A – Awesome Academy”, nhưng Huy Gà lại là tên tuổi gạo cội sở hữu nhiều chức vô địch trong các giải đấu game chuyên nghiệp ở tuổi đời còn rất trẻ.

Khóa đào tạo Awesome Academy vừa trải qua hai tập với những chia sẻ về các kỹ năng thực chiến cơ bản và nâng cao từ các HLV ACBT36Bộ Bim. Ở tập ba của Awesome Academy, các học viên có dịp “thỉnh giáo” một ngôi sao hàng đầu của làng game Pubg Mobile ở Việt Nam là Huy Gà. Dù có tuổi đời rất trẻ, Huy Gà lại sở hữu thành tích đáng nể với 3 lần nâng cup vô địch giải game Đột kích (Crossfire) và một lần vô địch giải game Pubg chuyên nghiệp.

Huy Gà chia sẻ con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp 

Trong tập phát sóng thứ 3 của Awesome Academy, Huy Gà đã chia sẻ những trải nghiệm của mình trên con đường sự nghiệp cũng như những kinh nghiệm anh đã đúc rút được khi dấn thân vào một lĩnh vực vốn chưa nhận được nhiều sự thừa nhận từ cộng đồng.

Đồng hành cùng với Huy Gà trong tập thứ ba của Awesome Academy còn có 16 tuyển thủ đến từ 4 đội tuyển SEE IS MOUTH (TP. Hồ Chí Minh), KONG & ZILLA (TP. Hồ Chí Minh), U2T (Hà Nội) và NOWAYOUT (Hà Nội).

Huy Gà chia sẻ, để trở thành game thủ chuyên nghiệp anh đã vạch ra cho mình một mục tiêu rõ ràng và luôn cháy hết mình với mục tiêu đó, không cần biết thành công hay thất bại. Tuy vậy, cũng như giống như game thủ khác, quá trình cháy hết mình với đam mê trở thành game thủ chuyên nghiệp của Huy Gà cũng gặp nhiều chông gai. Ban đầu khi không được sự ủng hộ từ gia đình, anh phải cân đối thời gian cho đam mê chơi game và việc học. Sự ủng hộ từ gia đình chỉ đến dần sau khi anh chứng tỏ niềm đam mê chơi game chuyên nghiệp một cách nghiêm túc và có được những thành tựu.

Huy Gà chia sẻ con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp 

Huy Gà rớt nước mắt xúc động khi nhớ lại quá trình đấu tranh giành được sự ủng của hộ gia đình theo đuổi con đường chơi game chuyên nghiệp.

Bên cạnh việc xác định rõ mục tiêu thì việc tự giác và nghiêm túc tập luyện cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Luyện tập thường xuyên nhằm nâng cao trình độ hay tìm cơ hội thử sức ở các team bán chuyên hoặc các giải đấu cộng đồng để cải thiện khả năng là những lưu ý mà Huy Gà muốn truyền tải đến các bạn học viên trong buổi huấn luyện này.

Ngoài việc rèn luyện kỹ năng cho bản thân, Huy Gà cho rằng kỹ năng teamwork là điều tối quan trọng trong chơi game chuyên nghiệp. Kỹ năng này quyết định đến 80% kết quả của cả đội, bởi sự ăn ý và gắn kết sẽ giúp sức mạnh của đội tuyển đó được nâng lên rất nhiều. Theo Huy Gà, cách tốt nhất để trau dồi kỹ năng teamwork là thông qua các các hoạt động chung với nhau giữa các thành viên. Các thành viên ăn ở cùng nhau sẽ giúp thấu hiểu nhau hơn, qua đó giúp khả năng teamwork khi chơi game cùng nhau sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, rèn luyện tính kỉ luật hay đặt ra mục tiêu để cả đội cùng nhau phấn đấu cũng là những điều cần thiết để có một team game mạnh.


Với câu hỏi về việc làm cách nào để “hạ cái tôi” trong một đội hình nhiều siêu sao, Huy Gà cũng đã không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm của mình khi thi đấu trong đội hình BOX Gaming. Đối với Huy Gà, việc giữ được bình tĩnh trong quá trình luyện tập, thi đấu và đặc biệt là đặt mục tiêu chung của cả đội lên hàng đầu sẽ giúp các cá nhân có thể hạ bớt cái tôi của mình xuống để tập trung vào đích đến đã vạch ra.

Huy Gà cũng đã chia sẻ những điều được và mất khi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Đối với Huy Gà, việc trở thành một pro player giúp anh có được sự yêu mến của nhiều fan hâm mộ, có thể phát triển sự nghiệp streamer, có hội đi đây đi đó nhiều hơn cũng như có cơ hội gặp gỡ nhiều gương mặt KOL đình đám. Tuy vậy, thời gian và mối quan hệ bạn bè là những điều game thủ chuyên nghiệp như Huy Gà phải đánh đổi để có được vị trí như ngày hôm nay. Bởi như Huy Gà chia sẻ, game thủ chuyên nghiệp goi game là nghề nghiệp phải luyện tập thường xuyên như công việc hàng ngày, chứ không phải là chơi game để giải trí cho vui như các gamer thông thường.

Huy Gà chia sẻ con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp 

Trong tập ba của Awesome Academy, các học viên đã có dịp “giao đấu” với Huy Gà cùng những người đồng đội của anh trong màu áo BOX Gaming với thiết bị sử dụng là chiếc Galaxy A73. Đây là chiếc điện thoại được sử dụng làm thiết bị thi đấu xuyên suốt khóa học Awesome Academy nhờ được trang bị vi xử lý Snapdragon 778G mạnh mẽ cùng màn hình 120Hz. Trận đấu đã diễn vô cùng hấp dẫn và gay cấn với phần thắng chung cuộc thuộc về đội của Huy Gà.

>> ABCT36 mở màn khóa đào tạo game Awesome Academy, chia sẻ kỹ năng dùng súng và ba map trong Pubg Mobile

>> Cao thủ “Bộ BIM” chỉ cách chạy bo, ném bom và solo 1 đấu 4 trong Pubg Mobile

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác