thumbnail - iPad giá rẻ sẽ dùng USB-C, kết nối Lightning càng trở nên “trơ trọi” trong hệ sinh thái Apple
Chu Chỉ Nhược
Hà Nội

iPad giá rẻ sẽ dùng USB-C, kết nối Lightning càng trở nên “trơ trọi” trong hệ sinh thái Apple

Nguồn tin độc quyền từ 9to5mac cho biết, Apple sắp ra mắt mẫu iPad giá rẻ mới sử dụng cổng kết nối USB-C thay thế cho Lightning. Cùng với đó, nâng cấp chip Apple A14 và kết nối 5G trong khi mức giá chỉ có 330 USD. Đây sẽ là iPad có giá thấp nhất trong dải sản phẩm của công ty.

Mã sản phẩm bị rò rỉ là J272, sẽ là iPad gen 10 mang đến thay đổi lớn nhất là thay cổng Lightning lạc hậu thành USB-C. Nếu thông tin này sự thật, toàn bộ dải iPad của công ty sẽ hoàn toàn chuyển sang cổng kết nối mới. USB-C mang tới tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, tương thích với nhiều phụ kiện ngoại vi hơn, tốc độ sạc cũng cải thiện.

iPad giá rẻ sẽ dùng USB-C, kết nối Lightning càng trở nên “trơ trọi” trong hệ sinh thái Apple 

Bên cạnh nâng cấp này, mẫu iPad mới vẫn sẽ có màn hình Retina tương tự iPad Air, nhưng có thể không hỗ trợ dải màu DCI-P3 hay đèn nền miniLED, vốn là những đặc điểm “ăn tiền” trên dòng Pro.

Với việc hoàn tất nâng cấp Lightning sang USB-C, Apple sẽ khiến cổng kết nối này trở nên lạc lõng trong chính dải sản phẩm phần cứng của mình. Càng ngày, USB-C càng hiện diện nhiều hơn, dần áp đảo Lightining. Mới đây, Liên minh Châu Âu đã thống nhất cổng sạc chung nên là USB-C, sẽ càng gây áp lực lên Apple. Theo anh em, liệu sang năm 2023 thì công ty có đổi từ Lightning trên iPhone sang USB-C không?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác