thumbnail - iPhone 14 Pro Max có thể sẽ dùng màn hình LG trong tương lai
Hùng Lê
Hà Nội

iPhone 14 Pro Max có thể sẽ dùng màn hình LG trong tương lai

Theo thông tin từ The Elec, LG Display đang trong giai đoạn đánh giá cuối cùng các màn hình OLED LTPO sản xuất cho iPhone 14 Pro Max của Apple.

iPhone 14 Pro Max có thể sẽ dùng màn hình LG trong tương lai 

Các nguồn tin cho biết, liệu LG Display có giành được thỏa thuận cung cấp màn hình hay không sẽ được quyết định sau khoảng 2 tuần. Đây là lần đầu tiên LG Display cố gắng thương mại hóa OLED TFT LTPO của mình.

Trong khi đó, đối thủ Samsung Display đã sản xuất tấm nền cho cả iPhone 14 Pro lẫn iPhone 14 Pro Max. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã thương mại hóa công nghệ này vào năm 2020.

Những mẫu thử màn hình OLED LTPO của LG Display được gửi tới Apple, đã cho thấy những vẫn đề trong việc đóng gói màng mỏng và lỗ đục được đặt trên đỉnh camera trước. Các nguồn tin cho biết, LG Display đã phải thay đổi một số mặt phủ áp dụng trong quá trình sản xuất. Những mẫu thử mới này đã vượt qua một bài kiểm tra độ tin cậy.

Nếu Apple bỏ qua các mẫu thử mới trong vòng 2 tuần, LG Display sẽ phải trải qua một quy trình tương tự khác, khiến quy trình phê duyệt bị trì hoãn thêm 2 tuần nữa trong một tháng.

Nếu được thông qua trong đầu tháng 10, LG Display có thể bắt đầu sản xuất hàng loạt ngay lập tức, giúp họ giành được nhiều đơn đặt hàng hơn. Công ty có thể cung cấp hơn 10 triệu tấm nền từ các lô hàng mới được sản xuất từ dây chuyền sản xuất E6 của mình tại Paju, cao hơn so với mức dự kiến 8 triệu tấm nền. LG Display cũng sẽ có thể tận dụng một số tấm nền được coi là đủ tiêu chuẩn từ các lô mà công ty đã sản xuất.

iPhone 14 Pro Max có thể sẽ dùng màn hình LG trong tương lai 

Trong khi đó, do LG Display đã bỏ lỡ nguồn cung cho lô iPhone 14 đầu tiên, nên Samsung Display sẽ cung cấp thêm các tấm nền khác. Samsung Display đã nhận được nhiều đơn đặt hàng màn hình OLED LTPO nhờ nhu cầu tăng lên trong bối cảnh đối thủ lại thụt lùi.

Apple đang sử dụng các tấm nền OLED LTPO cho những mẫu Pro của mình, trong khi phiên bản tiêu chuẩn và Plus lại được trang bị tấm nền OLED LTPS dễ sản xuất hơn so với OLED LTPO.

>>> Video mổ xẻ đầu tiên tiết lộ "nội thất" iPhone 14 Pro Max, bố trí gọn gàng, bí mật của Dynamic Island

Nguồn: The Elec

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác