thumbnail - iPhone và iPad tại Nhật bất ngờ tăng giá thêm 25%
Thế Nam
Hà Nội

iPhone và iPad tại Nhật bất ngờ tăng giá thêm 25%

Trong một động thái bất thường, Apple đã tăng giá iPhone và iPad của hãng tại Nhật Bản. Kế hoạch tăng giá do giá trị đồng yên bị giảm mạnh trong năm nay.

iPhone và iPad tại Nhật bất ngờ tăng giá thêm 25% 

iPhone 13 bày bán tại một cửa hàng ở Tokyo. (Ảnh: Tsubasa Setoguchi)

Apple đã tăng giá thiết bị tại Nhật thêm 25%, iPhone 13 nay có giá khởi điểm 117.800 yên (868 USD). Tất cả các mẫu iPad và iPad Air đều tăng thêm 10.000 yên (73,65 USD), theo giá niêm yết trên website Apple.

Với động thái trên, Apple gia nhập danh sách các hãng bán lẻ tăng giá sản phẩm, để đáp ứng khi chi phí sản xuất tăng cao và đồng yên có dấu hiệu mất giá. Động thái của Apple có thể lường trước do sự tăng vọt từ các nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng khác.

Trong tháng 6, Apple đã tăng giá của các mẫu Macbook thêm 10%, tuy nhiên kế hoạch tăng giá này cùng thời điểm hãng ra mắt những mẫu máy tính thế hệ mới. Đối với iPhone và iPad, hãng tăng giá bởi trong thời gian tới sẽ chưa có kế hoạch công bố thế hệ thiết bị mới.

iPhone và iPad tại Nhật bất ngờ tăng giá thêm 25% 

Đồng yên đang ở mức thấp nhất trong 24 năm qua.

Tại Nhật Bản, mức lương của người lao động vẫn còn thấp, vì vậy các nhà bán lẻ tại Nhật Bản từ lâu đã không tăng giá bởi sẽ làm phật lòng người tiêu dùng. Nhưng hiện nay, mọi thứ đều thay đổi từ những đồ tiêu dùng cơ bản như bia, nước tương đến những đồ dùng khác đều tăng giá và người tiêu dùng sẽ phải chịu mức tăng này. Tỷ giá đồng yên so với đồng USD xuống mức thấp nhất trong 24 năm, gia tăng áp lực lên nhà bán lẻ.

Nguồn Bloomberg

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác