thumbnail - Không ai quan tâm, giá iPhone 14 xách tay giảm cả chục triệu, gần bằng iPhone 13 chính hãng
Hoàn Đặng
Hà Nội

Không ai quan tâm, giá iPhone 14 xách tay giảm cả chục triệu, gần bằng iPhone 13 chính hãng

Phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn được xách tay về Việt Nam từ ngày 17/9. Thời gian đầu, mẫu máy này được chào bán với mức giá lên tới 33 triệu đồng cho phiên bản 128 GB và 37 triệu đồng cho bản 256 GB. Tuy nhiên, do nhu cầu quá thấp, giá của model này đã "tụt dốc không phanh", có nơi bán giảm 10 triệu đồng so với ngày đầu về Việt Nam, tức tương đương giá bán của iPhone 13 chính hãng ở thời điểm hiện tại.

"iPhone 14 năm nay gần như chẳng có gì khác biệt so với iPhone 13, vẫn dùng chip cũ, thiết kế cũ nên không được nhiều người dùng quan tâm. Thay vào đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới là những mẫu máy được người dùng săn đón", một thương lái bán hàng xách tay iPhone chia sẻ. 

Không ai quan tâm, giá iPhone 14 xách tay giảm cả chục triệu, gần bằng iPhone 13 chính hãng 

iPhone 14 xách tay giảm giá mạnh do nhu cầu thấp

Tham khảo tại một số cửa hàng, giá iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vẫn ở mức cao, lần lượt khoảng 36 triệu đồng và 40 triệu đồng cho phiên bản 128GB, chênh lệch 1-2 triệu đồng tùy màu sắc. 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường iPhone xách tay không còn sôi động như trước, chỉ còn phục vụ cho một bộ phận người dùng rất nhỏ tại Việt Nam, chủ yếu là những người muốn sở hữu iPhone sớm. Nếu như Apple mở rộng kế hoạch loại bỏ khe sim như cách họ đã làm với iPhone bán tại thị trường Mỹ, đó có thể là dấu chấm hết của iPhone xách tay.

iPhone 14 chính hãng VN/A được dự kiến sẽ lên kệ tại Việt Nam từ ngày 14/10, mở đặt hàng trước từ ngày 7/10.

>>iPhone 14 Pro, Pro Max đừng cập nhật iOS 16.1 beta nếu không muốn mất chức năng GPS!

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác