thumbnail - Làm sao để giữ lửa tình cho các cặp đôi? - Hãy tương tác bằng ngôn ngữ tình yêu
Nguyễn Thu Hà
Hà Nội

Làm sao để giữ lửa tình cho các cặp đôi? - Hãy tương tác bằng ngôn ngữ tình yêu

Ý tưởng của ngôn ngữ tình yêu là tất cả chúng ta đều thể hiện tình yêu theo cách khác nhau - đụng chạm thể xác, mua quà, khen ngợi nhau... 

Đó là một lĩnh vực hấp dẫn, nhưng cho đến nay chưa có nhiều nghiên cứu tìm hiểu. Một nghiên cứu dựa trên cuộc khảo sát 100 cặp đôi nam nữ, những người có bạn tình sử dụng ngôn ngữ tình yêu mà họ thích, nhận được báo cáo về mức độ quan hệ và mức độ thỏa mãn tình dục cao hơn. Nếu bạn thể hiện tình yêu theo cách làm hài lòng đối tác, bạn cũng có thể đạt được sự hài lòng hơn từ mối quan hệ. Một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Phát hiện này cho thấy những người phù hợp hơn với sở thích ngôn ngữ tình yêu của nhau sẽ hài lòng hơn với các mối quan hệ và đời sống tình dục của họ. Có 5 loại ngôn ngữ tình yêu chính, được tác giả kiêm người dẫn chương trình trò chuyện Gary Chapman đặt ra trong một cuốn sách xuất bản đầu những năm 1990. Bao gồm những lời xác nhận, thời gian vui vẻ bên nhau, tặng quà, những hành động phục vụ lẫn nhau và những đụng chạm cơ thể.

Làm sao để giữ lửa tình cho các cặp đôi? - Hãy tương tác bằng ngôn ngữ tình yêu 

Chapman khẳng định để đáp ứng nhu cầu cảm thấy được yêu thương, chúng ta cần được yêu thương bằng cách sử dụng ngôn ngữ mà chúng ta thích. Mặc dù ý tưởng này là có lý, nhưng đề xuất của Chapman xuất hiện từ kinh nghiệm cá nhân, có rất ít nghiên cứuxem  liệu nó có xứng đáng hay chỉ đơn giản là tâm lý học đại chúng được cường điệu hóa quá mức.

Nghiên cứu mới được đề cập ở trên chứng minh mối liên hệ rõ ràng trong việc sử dụng nó, mặc dù không đủ để chứng minh quan hệ nhân quả - điều đó cho thấy rằng việc sử dụng ngôn ngữ tình yêu đặc biệt dẫn đến việc tăng sự hài lòng trong các mối quan hệ. Mối tương quan tương tự cũng được tìm thấy ở cả nam và nữ, dù các tình nguyện viên nữ đạt điểm cao hơn về việc bày tỏ nhu cầu cảm thấy được yêu thương - đặc biệt là trong các hạng mục về thời gian bên nhau chất lượng và những lời xác nhận.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, phụ nữ có thể chú ý đến việc áp dụng ngôn ngữ tình yêu nhiều hơn nam giới. Hoặc cũng có thể đàn ông tập trung vào việc hoàn thành vai trò xã hội trong một mối quan hệ hơn là những hành vi tình cảm cụ thể, trong khi phụ nữ yêu cầu những dấu hiệu tình yêu rõ ràng hơn từ người bạn đời của họ.


>>> Đàn ông Nhật Bản ngày càng say mê búp bê tình dục.

Nguồn sciencealert

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác