thumbnail - LG và Samsung cho thấy tương lai của điện thoại màn hình gập
Lee Min Huu
Hà Nội

LG và Samsung cho thấy tương lai của điện thoại màn hình gập

Tương lai màn hình gập có thể chuyển từ những thiết kế gập 1 lần hiện tại sang gập 2 lần, sử dụng những màn hình có khả năng gấp cả vào trong lẫn ra ngoài hoặc thậm chí là sử dụng các màn hình cuộn để mở rộng không gian. Đó là trong trường hợp các nhà sản xuất nắm lấy công nghệ màn hình gập mới vừa được Samsung Display và LG Display trưng bày trong hội nghị Display Week diễn ra hàng năm tại San Jose, California.


 


LG Display hiện đang giới thiệu màn hình cảm ứng 8 inch gập mới, có thể gập vào trong hoặc lật ra ngoài, tương tự nhưng những gì chúng ta thấy từ concept Ultra Flex của TCL. Thiết kế này cho phép một màn hình gập duy nhất hoạt động như một màn hình bên trong (như Galaxy Z Fold 3) và màn hình bên ngoài (như với Mate XS của Huawei). Các thiết bị được trang bị màn hình “OLED gập xoay 360 độ” này có thể giúp bỏ qua sự cần thiết của cả màn hình trong lẫn ngoài và chỉ áp dụng một màn hình lớn duy nhất.Màn hình OLED gập 360 độ của LG Display dường như có thể chịu đựng “hơn 200.000 lần” gấp trước khi bắt đầu hỏng. LG Display cho biết, họ đã sử dụng “cấu trúc gấp đặc biệt” để giảm thiểu các nếp gấp. Theo tìm hiểu của Gizmodo, màn hình này có độ phân giải 2480 x 2200 pixel, giống như màn hình trong của Huawei Mate X2.Không chịu thua kém, Samsung Display cũng trình làng một số công nghệ màn hình gập thú vị của riêng mình. Những màn hình Flex G và Flex G của công ty, vốn được trưng bày lần đầu tại CES, đều cung cấp khả năng gập 2 lần. Trong trường hợp của Flex G, chúng gấp 2 lần theo cùng 1 hướng, giống như một chiếc ví gập 3, trong khi Flex S gấp 1 lần vào trong và 1 lần ra ngoài như bản đồ giấy.

Samsung Display cũng có 2 thiết bị trượt với màn hình có thể mở ra theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Chúng ta đã thấy rất nhiều concept cuộn trong vài năm qua từ các công ty như TCL, Oppo và thậm chí là cả LG trước khi họ hoàn toàn rời khỏi mảng kinhd oanh smartphone. Nhưng bất chấp sự quan tâm, vẫn chưa có chiếc smartphone cuộn nào được tung ra thị trường.

LG và Samsung cho thấy tương lai của điện thoại màn hình gập 


LG và Samsung cho thấy tương lai của điện thoại màn hình gập 


LG và Samsung cho thấy tương lai của điện thoại màn hình gập 

Đây chỉ là một số dạng thức mới mà LG Display và Samsung Display sẽ giới thiệu tại triển lãm tuần này. Cả 2 công ty cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào những màn hình OLED thông tin giải trí trên ô tô, cũng như những màn hình được thiết kế để chơi game, như màn hình laptop OLED của Samsung Display có tần số quét 240Hz, hoặc màn hình gập được thiết kế để gắn các tay cầm chơi game ở cả 2 đầu. LG Display cũng có 1 chiếc laptop OLED 17 inch gập, với toàn bộ bề mặt bên trong của thiết kế vỏ sò là một màn hình gập lớn.


>>> Google ra mắt Pixel Watch.

Nguồn: The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác