thumbnail - Lương kỹ sư AI từ 4000 - 5000 USD với điều kiện về kinh nghiệm
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Lương kỹ sư AI từ 4000 - 5000 USD với điều kiện về kinh nghiệm

Theo báo Tuổi trẻ, tại một công ty Việt Nam, mức lương cho một kỹ sư AI (trí tuệ nhân tạo) vị trí senior - có kinh nghiệm tương đối dày dạn trong lĩnh vực vào khoảng 4.000- 5.000 USD. Trong khi đó ở nhiều quốc gia như Mỹ, châu Âu, mức lương có thể lên tới 10.000.

Đáng tiếc, thông tin về thu nhập của kỹ sư AI ở Việt Nam không được thảo luận và đưa ra các trường hợp cụ thể để minh chứng cho sức hot của ngành AI. Tuy nhiên, có một số thông tin tại sự kiện AI tại TP.HCM mới đây có thể hữu ích cho các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề nghiệp trí tuệ nhân tạo.

AI cần kỹ năng gì:

Điều kiện về kỹ năng chuyên môn cần cho nghề AI bao gồm:

vững về toán học

truy vấn dữ liệu SQL

phân tích - lập trình ML với Python Pandas

trực quan dữ liệu với Power BI hoặc Tableau.

Các kỹ năng mềm:

có tư duy phân tích

kỹ năng xử lý vấn đề

thông thạo ngoại ngữ.

Lộ trình nghề nghiệp

Ông Đặng Trần Thái, VinBigData: Trước hết các bạn trẻ cần học theo chiều sâu, tức là học kiến thức cơ bản về toán thống kê, xử lý hình ảnh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên..., đồng thời phải học theo chiều rộng.

Bà Đỗ Thị Ngọc Liên, Navigos Search South: các kỹ sư ngành AI có thể chọn đi theo các hướng chuyên sâu về data science (khoa học dữ liệu), xử lý hình ảnh, ngôn ngữ hoặc phát triển chuyên sâu về robotics (tự động)...

Ông Vũ Tự Cường, FPT Software: trong lộ trình phát triển, ngoài hướng đi về kỹ thuật như dữ liệu, xử lý hình ảnh, ngôn ngữ... thì cũng cần hướng đi khác về ngành nghề như ngân hàng (banking), sản xuất (manufacturing). Người xuất phát điểm về kỹ thuật có thể bổ sung kiến thức về kinh doanh, tài chính, ngân hàng...

>> Lương ngành trí tuệ nhân tạo ở Mỹ

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác