thumbnail - Mẫu máy tính giúp mình quên đi thói quen dùng máy Windows
Thế Nam
Hà Nội

Mẫu máy tính giúp mình quên đi thói quen dùng máy Windows

Từ hồi học sinh, mình và các bạn đồng trang lứa vẫn quen dùng với hệ sinh thái của hệ điều hành Windows. 

Nhưng sau thời gian dài sử dụng, mình vẫn chưa thực sự hài lòng với những mẫu máy tính Windows bởi thời lượng pin thấp và phải tuỳ chỉnh sang hiệu năng cao khi sử dụng pin. Và điều này đôi khi khiến mình cảm thấy không thoải mái khi trải nghiệm.

Mẫu máy tính giúp mình quên đi thói quen dùng máy Windows 

Và rồi, khi Apple ra mắt mẫu Macbook Pro với thế hệ chip mới Apple Silicon M1, mình quyết định lần đầu chuyển sang hệ sinh thái với hệ điều hành mới là macOS. 

Lý do vì sao mình lại có bước chuyển đổi mang tính cách mạng này. Bởi vì, khả năng sử dụng khi không cắm sạc của mẫu máy Macbook Pro luôn ở mức ấn tượng, sẽ không còn những ngày tháng mà mình phải luôn tìm chỗ để sạc máy tính. Thay vào đó, việc của mình chỉ đơn giản là mang máy đi mở ra dùng bất cứ lúc nào và hoạt động với hiệu năng mạnh mẽ ngay lập tức, không cần quá mất công tuỳ chỉnh.

Mẫu máy tính giúp mình quên đi thói quen dùng máy Windows 

Ngoài ra, mình lựa chọn Macbook Pro M1 bởi trọng lượng nhẹ mà mẫu máy tính này mang lại. Công việc của mình đòi hỏi việc sử dụng những thiết bị ưu tiên nhẹ và có thể sử dụng ngay lập tức. Đối với Macbook Pro M1 đáp ứng điều này rất tốt với mình, máy chỉ nặng 1,4 kg cả sạc đi chăng nữa cũng chưa đến 2kg. Và điều này, giúp mình mang vác cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, công việc của mình ưu tiên cần phải chỉnh sửa ảnh vs yêu cầu màu sắc khắt khe để có thể gửi cho hãng. Nên mình càng tự tin lựa chọn Macbook Pro M1 bởi màu sắc của màn hình Macbook đã được chứng thực với khả năng chuẩn màu ở mức rất tốt.

Tổng kết, sau thời gian khoảng 6 tháng sử dụng mình cảm thấy hài lòng với Macbook Pro M1 bởi những ưu điểm mà mẫu máy tính này mang lại. Về mức giá mình mua bản cao nhất với Ram 16GB và 512GB SSD mức giá vào khoảng 41 triệu đồng. 

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác