thumbnail - Medvedev đáp trả khi cựu tướng Mỹ đe dọa tấn công Crimea, tiêu diệt Hạm đội Biển Đen
Kim Ánh Vu
Hà Nội

Medvedev đáp trả khi cựu tướng Mỹ đe dọa tấn công Crimea, tiêu diệt Hạm đội Biển Đen

Moscow sẽ không bị NATO đe dọa và sẽ sử dụng "bất kỳ" vũ khí nào mà nước này thấy phù hợp để bảo vệ lãnh thổ của mình, cựu tổng thống Nga nói.

Medvedev đáp trả khi cựu tướng Mỹ đe dọa tấn công Crimea, tiêu diệt Hạm đội Biển Đen 

Matxcơva có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ lãnh thổ của mình, bao gồm các nước cộng hòa Donbass và các Khu vực Zaporozhye và Kherson, nếu họ quyết định gia nhập với Nga, cựu tổng thống Dmitry Medvedev cho biết hôm thứ Năm 22/9/2022. Ông cũng cảnh báo rằng "những kẻ ngốc đã nghỉ hưu" trong quân đội phương Tây không nên tính đến các cuộc tấn công vào các căn cứ hải quân của Moscow ở Biển Đen.

Viết trên Telegram hôm thứ Năm, ông Medvedev nhấn mạnh rằng các cuộc trưng cầu dân ý, được lên kế hoạch từ ngày 23 đến 27/9, chắc chắn sẽ diễn ra và “các nước cộng hòa Donbass và các vùng lãnh thổ khác sẽ được kết nạp vào Nga”.

Cựu tổng thống tiếp tục nói rằng quân đội Nga sẽ "củng cố đáng kể" hệ thống phòng thủ của tất cả các lãnh thổ hợp nhất. Ông nói thêm rằng để bảo vệ các vùng lãnh thổ của mình, Nga có thể sử dụng “không chỉ khả năng huy động của mình mà còn sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào của Nga, bao gồm cả vũ khí hạt nhân chiến lược”.

Không nêu tên, ông Medvedev cảnh báo rằng “những tên ngốc đã nghỉ hưu với những tướng sọc” không nên cố gắng đe dọa Moscow bằng cách tuyên bố rằng NATO có thể tấn công Crimea, một bán đảo đã được nhiều người bỏ phiếu thống nhất với Nga vào năm 2014 sau cuộc đảo chính ở Kiev.

Ông cảnh báo: “Tên lửa siêu âm chắc chắn sẽ bắn trúng các mục tiêu ở châu Âu và Mỹ nhanh hơn nhiều”, đồng thời nói thêm rằng “cơ quan phương Tây và các công dân NATO cần hiểu rằng Nga đã chọn con đường riêng của mình” và “không có đường lui”.

Hôm thứ Tư, Ben Hodges, cựu chỉ huy quân đội Mỹ ở châu Âu, nói rằng Washington có thể tiêu diệt Hạm đội Biển Đen của Nga đóng tại Crimea hoặc các căn cứ của họ trên bán đảo nếu Moscow sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine. Ông lưu ý rằng "rất ít khả năng" Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ ra lệnh triển khai vũ khí hạt nhân.

Tuần trước, ông Medvedev cáo buộc những kẻ "ngu ngốc" của phương Tây là "những cỗ xe tăng suy nghĩ ngu ngốc" đã dẫn dắt đất nước của họ đi theo con đường của Armageddon hạt nhân với cuộc chiến hỗn hợp chống lại Moscow. Ông cũng cảnh báo rằng “việc chế độ Kiev tung ra những loại vũ khí nguy hiểm nhất” có thể khiến Nga chuyển chiến dịch quân sự của mình lên cấp độ tiếp theo.

>> Cả NATO và EU đồng loạt: Chúng tôi không chiến tranh với Nga

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác