thumbnail - "Rắn săn mồi" phiên bản đời thực: "đăng xuất" vì tự "thắt lưng" chính mình! Dân mạng "đau đầu" giải thích vì sao
Thu Hà
Hà Nội

"Rắn săn mồi" phiên bản đời thực: "đăng xuất" vì tự "thắt lưng" chính mình! Dân mạng "đau đầu" giải thích vì sao

Bức ảnh do Redditor InspktrGdgt tải lên cho thấy một con rắn nằm chết trên mái hiên, với một nút thắt ở giữa cơ thể giống như trạng thái tự sát. Trong chú thích ảnh, người đăng nói rằng có vẻ như con rắn tự thắt cổ và chết. 

Loài rắn có thể làm điều này theo cách vô tình. Hành vi này chủ yếu được quan sát thấy ở trăn và các loài có hành vi thắt lưng hay cuộn quanh con mồi để khiến chúng chết ngạt. Hiện chưa rõ loài rắn nào trong bức ảnh được đăng tải trên Reddit.

Nhiều Redditors đã bình luận về bài đăng này, đã thu về có hơn 60.000 tương tác. Họ nghi ngờ rằng con rắn đã không tự nhận ra được hành động của mình. Một số bình luận của người dùng như:

"Với kinh nghiệm về rắn mà tôi có được, tôi có thể nói rằng mình chưa bao giờ thấy con rắn nào tự chui đầu vào một nút thắt mà chúng không thể thoát ra như vậy được."

"Rắn săn mồi" phiên bản đời thực: "đăng xuất" vì tự "thắt lưng" chính mình! Dân mạng "đau đầu" giải thích vì sao 

Bức ảnh được đăng tải về con rắn chết trong trạng thái thắt nút

"Anh gì ơi .. anh buộc con rắn vào như thế à."

"Tôi từng nghe nói rắn không thể thực tự buộc mình trong những nút thắt như vậy. Tưởng tượng ra một kịch bản, trong đó con rắn tự quyết định và có đầy đủ khả năng thể chất để thực hiện kiểu uốn mình như thế này, việc tình cờ bị xoắn loại là điều không thể nói trước được."

Kịch bản có khả năng xảy ra nhất là một căn bệnh hiếm gặp được gọi là bệnh cơ thể hòa nhập (IBD), được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1980. Ở rắn, virus giống Ebola ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, có thể khiến chúng bị thắt nút và chết.

Rắn bị IBD cũng sẽ hiển thị các hành vi kỳ lạ khác. Một số được quan sát là nhìn lên trời và không thể lật ngửa. Rắn nhiễm bệnh cũng có những hành động như "say rượu", thể hiện những chuyển động kỳ lạ như di chuyển đầu qua lại. 

"Rắn săn mồi" phiên bản đời thực: "đăng xuất" vì tự "thắt lưng" chính mình! Dân mạng "đau đầu" giải thích vì sao 

Rắn có thể mắc một chứng bệnh khiến cơ thể thắt nút

Một khi những con rắn vô tình bị thắt nút, chúng sẽ rất khó tháo gỡ mà không có sự trợ giúp, nhưng IBD thường không gây ra những nút thắt quá chặt.

InspktrGdgt bình luận trên bài đăng Reddit, nói rằng họ sống một mình và không thể tưởng tượng được "ai đó lẻn vào sân sau nhà vào nửa đêm để làm điều này."

Anh nói rằng "Tôi không thích rắn. Tôi không chạm vào rắn. Tôi nhìn thấy điều này vào buổi sáng, chụp một bức ảnh và sau đó dùng một chiếc lá để đẩy nó vào xô và ném nó vào thùng rác". Anh cũng nói thêm rằng nếu tìm thấy bằng chứng nào nữa về sự việc, anh sẽ đăng nó.


>>>Thả câu ở độ sâu 120 mét, người đàn ông bất ngờ chạm trán "quái vật" 8 chân nặng hơn 11 kg


Nguồn newsweek

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác