thumbnail - Mua NFT giá gần 3 triệu USD, giờ bán lại không ai trả quá 50.000 USD
Tiến Thanh
Hà Nội

Mua NFT giá gần 3 triệu USD, giờ bán lại không ai trả quá 50.000 USD

Một doanh nhân tiền điện tử bỏ ra gần 3 triệu USD để mua một tài sản NFT, nhưng giờ bán lại không ai mua với mức giá mà người này đã bỏ ra.

Mua NFT giá gần 3 triệu USD, giờ bán lại không ai trả quá 50.000 USD 

Sina Estavi, một “doanh nhân tiền điện tử” đã mua một mã thông báo kỹ thuật số đại diện cho dòng tweet đầu tiên của người sáng lập Twitter Jack Dorsey hồi năm ngoái.

Estavi đã trả 2,9 triệu đô la cho sản phẩm này và mong muốn bán lại tài sản NFT này với mức đấu giá kỳ vọng lên tới 48 triệu USD (hơn 1 ngàn tỷ đồng).

Nhưng đời không như mơ

Theo CoinDesk, Estavi đã rao bán NFT vào ngày 9/4 và đặt ức giá 48 triệu USD và sau đó quyên góp “ít nhất 25 triệu đô la” cho các tổ chức từ thiện.

Đó là một con số đầy tham vọng cho một thứ gì đó mà tất cả chúng ta đều có thể xem chỉ với vài thao tác.

Estavi đã mở một cuộc đấu giá NFT và trong số rất nhiều các nhà thầu tham gia, đề nghị cao nhất chỉ là 277 USD. Lời đề nghị gần đây nhất là 4,6 ETH, tương đương 14 ngàn USD nhưng nó là chưa đủ so với số tiền bỏ ra lên tới 2,9 triệu USD, chứ chưa nói đạt được mục tiêu 48 triệu USD.

Estavi chia sẻ với CoinDesk: “Thời hạn mà tôi đặt ra đã hết nhưng nếu tôi nhận được một lời đề nghị tốt, tôi có thể chấp nhận hoặc không bao giờ bán nó”.

Mua NFT giá gần 3 triệu USD, giờ bán lại không ai trả quá 50.000 USD 

Thị trường xuống dốc

Được biết Estavi vừa mới ra tù ở Iran sau chín tháng tù vì tội “phá vỡ hệ thống kinh tế”.

Trong thời gian đó, các dự án tiền điện tử của Estavi đã sụp đổ và những nỗ lực của anh ấy nhằm xoa dịu các khách hàng đang vấp phải sự hoài nghi.

Phiên đấu giá của Estavi cũng diễn ra vào thời điểm doanh số NFT theo dõi trên Opensea đã giảm khoảng 50% vào năm 2022, từ gần 5 tỷ đô la vào tháng 1 xuống còn 2,5 tỷ đô la vào tháng 3.

Sự sụt giảm này khiến các chủ sở hữu NFT “blue chip” thận trọng hơn và bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm thay thế chất lượng, có độ thanh khoản cao hơn.


>>> Game NFT mất nhiều người chơi sau khi bị hack.

Nguồn: Kotaku

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác