thumbnail - Netflix cân nhắc cung cấp gói có quảng cáo với mức giá thấp hơn
Lee Min Huu
Hà Nội

Netflix cân nhắc cung cấp gói có quảng cáo với mức giá thấp hơn

Trong cùng ngày báo cáo lần đầu tiên công ty mất đi một lượng lớn thuê bao trong hơn 1 thập kỉ, Netflix đã lên tiếng xác nhận rằng họ đang xem xét cung cấp một gói đăng ký có quảng cáo với mức phí thuê bao thấp hơn. Đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành Netflix, Reed Hastings, đã tiết lộ điều này trong cuộc họp với các nhà đầu tư diễn ra vào ngày 19/04.

Netflix cân nhắc cung cấp gói có quảng cáo với mức giá thấp hơn 

Hastings thừa nhận rằng anh đã từng bày tỏ sự phản đối của mình với tùy chọn gói có quảng cáo, nhưng sau cùng, niệm tin mạnh mẽ vào người tiêu cùng đã thuyết phục anh gật đầu. Việc chứng kiến sự rời bỏ của hơn 200.000 thuê bao trong khoảng thời gian 3 tháng (tính đến ngày 31/03) cũng có thể là lý do khiến anh chấp nhận ý tưởng này.

Hastings cho biết: “Những ai đã theo dõi Netflix đều biết rằng tôi đã chống lại sự phức tạp của quảng cáo và là một fan hâm mộ lớn đối với quá trình đăng ký thuê bao một cách đơn giản nhất. Nhưng dẫu là một người yêu thích điều đó, tôi cũng là một fan lớn về việc ưu tiên sự lựa chọn của người tiêu dùng và cho phép những người tiêu dùng muốn chi trả mức giá thấp hơn, chấp nhận quảng cáo có được những gì họ muốn một cách có ý nghĩa hơn.”

Tuy nhiên, Hastings bổ sung thêm, dịch vụ trợ giá bằng quảng cáo có thể phải mất ít nhất 1 năm mới có thể cập bến. Điều đó có nghĩa là trong khoảng thời gian hiện tại cho đến 1 năm sau, các thuê bao vẫn sẽ mắc kẹt ở tùy chọn 9,99 USD/tháng đối với gói cơ bản, 15,49 USD/tháng cho gói tiêu chẩun và 19,99 USD/tháng cho gói cao cấp.

Các đối thủ như Hulu và Peacock đã cung cấp các tùy chọn hỗ trợ quảng cáo, trong khi Disney+ gần đây cũng đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung một gói trợ giá bằng quảng cáo cho khách hàng Mỹ vào cuối năm nay và sẽ cập bến quốc tế trong năm 2023. Amazon Prime lại đưa ra rất nhiều gói dịch vụ khác cho dịch vụ video stream của mình, với toàn bộ gói cao cấp nhất có giá 139 USD/năm. Apple TV+ không có gói hỗ trợ quảng cáo và người dùng sẽ phải trả phí 4,99 USD/tháng.

Hastings cũng cho biết, dự kiến, Netflix sẽ mất thêm 2 triệu thuê bao đăng ký trong quý hiện tại. Anh tin rằng có nhiều yếu tố gây ra sự thiệt hại này, chẳng hạn như sự cạnh tranh từ các đối thủ gia tăng mạnh mẽ, cuộc chiến tại Ukraine và chia sẻ mật khẩu – một thứ mà Hastings cho rằng có khoảng 100 triệu hộ gia đình trên toàn cầu hiện đang tận dụng.

Anh cho biết thêm rằng sự gia tăng đăng ký trong thời gian đại dịch đã “che khuất toàn cảnh” bởi mọi người bắt đầu đi ra ngoài nhiều hơn sau khi triển khai tiêm vắc-xin.

Gói dịch vụ hỗ trợ quảng cáo do Netflix đề xuất có thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào mức giá mà công ty áp dụng, cũng như khả năng duy trì một thư viện nội dung hấp dẫn, đánh bại, hoặc ít nhất là ngang hàng, với các đối thủ cạnh trnah.

Nguồn: Digital Trends

https://www.digitaltrends.com/movies/netflix-considering-ad-supported-tier-at-lower-price/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác