thumbnail - Nỗi khổ của người giàu mua siêu xe mui trần: Chạy mưa không kịp
Thế Nam
Hà Nội

Nỗi khổ của người giàu mua siêu xe mui trần: Chạy mưa không kịp

Ferrari Monza SP1/SP2 là 2 siêu xe giới hạn khởi đầu cho trào lưu xe ‘mui trần’ đúng nghĩa.

Nỗi khổ của người giàu mua siêu xe mui trần: Chạy mưa không kịp 

Với độ hiếm và giá của Ferrari Monza, việc tình cờ bắt gặp một đoàn xe như trên là chuyện không thể - Ảnh: Varryx

Cách đây 4 năm tại triển lãm Paris 2018, Ferrari giới thiệu cặp đôi siêu xe giới hạn Monza SP1 và SP2 tới người dùng toàn cầu. Thiết kế vô cùng ấn tượng của cả nội lẫn ngoại thất xe giúp Ferrari Monza SP1/SP2 nhanh chóng thu hút được sự chú ý của giới mộ điệu, cùng với đó là một yếu tố cực kỳ đặc biệt: chúng hoàn toàn không có kết cấu mui và hệ thống kính chắn gió/cửa sổ xung quanh xe.

Tất nhiên, lựa chọn này của Ferrari Monza SP1/SP2 khiến người dùng không thể sử dụng xe ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, trong đó phổ biến nhất là mưa. Dù phần lớn người mua Ferrari Monza SP1/SP2 là giới sưu tầm xe (đồng nghĩa phần lớn thời gian chiếc xe thể thao này sẽ nằm trong kho/nơi trưng bày), họ không sớm thì muộn cũng sẽ phải đối mặt với tình cảnh "ra đường gặp mưa" ác mộng.

Buổi họp mặt các chủ xe Ferrari Monza SP1/SP2 vừa được thương hiệu Ý tổ chức tại đường đua Fiorano mới đây chính là sự kiện như vậy. Có khoảng 80 chiếc Ferrari Monza SP1/SP2 xuất hiện tại đây theo lời mời của hãng tạo nên một đoàn xe cực kỳ hiếm thấy, nếu không muốn nói là không thể bắt gặp hằng ngày.

Hiếm thấy hơn nữa là việc những chiếc Ferrari Monza SP1/SP2 phải "chạy mưa" hàng loạt cũng ở sự kiện trên. Khi đoàn xe đang dừng đỗ và dàn xe đang được để ngoài trời, cơn mưa bất chợt ập tới buộc hàng loạt nhân viên Ferrari có mặt phải ráo riết tìm cách hạn chế thiệt hại nước mưa có thể gây cho nội thất xe...

Ferrari Monza SP1/SP2 chạy động cơ V12 799 mã lực giống Ferrari 812 Superfast. Xe được sản xuất giới hạn ở mức 499 chiếc với giá khởi điểm 1,75 triệu USD/xe.

Nếu có điều gì đó Ferrari Monza SP1/SP2 và những "hậu bản" xuất hiện sau này chứng minh, đó là việc một mẫu xe dù có thiếu thực tiễn đến đâu nhưng hiếm, có xuất thân từ thương hiệu danh giá và đắt đều chắc chắn sẽ có người mua...

Nguồn: Tuổi Trẻ

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác