thumbnail - Nữ sinh cấp 3 tự quay clip “nhạy cảm” để nhận thưởng iPhone 13, kết cục bị một sinh viên tống tiền nhiều lần
Lê Hạnh
Hà Nội

Nữ sinh cấp 3 tự quay clip “nhạy cảm” để nhận thưởng iPhone 13, kết cục bị một sinh viên tống tiền nhiều lần

Một nữ học sinh cấp 3 tên N, năm nay 19 tuổi, trú tại (tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) bị đe dọa, tống tiền nhiều lần vì clip do chính em tự quay mình. 

Số là một lần em lên mạng xã hội thấy có minigame trúng thưởng iPhone 13. Em hỏi tham gia và làm theo hướng dẫn của người lạ, tự quay clip "nhạy cảm" để được tặng iPhone 13.

Sau đó, N. bị một người lạ dùng clip này để đe dọa, uy hiếp tống tiền nhiều lần. Trong lúc lo lắng và sợ bị điều tiếng, gia đình em N. đã thực hiện chuyển tiền 3 lần vào tài khoản của đối tượng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đối tượng vẫn tiếp tục nhắn tin đe dọa tống tiền.

Nữ sinh cấp 3 tự quay clip “nhạy cảm” để nhận thưởng iPhone 13, kết cục bị một sinh viên tống tiền nhiều lần 

Tin nhắn tống tiền

Sự việc khiến em N. hoang mang, lo sợ, rơi vào trầm cảm và tự nhốt mình trong phòng. Được sự vận động của gia đình, ngày 2/6, em N. đã được người thân đưa đến trình báo tại Công an huyện Ngọc Hồi. 

Quá trình điều tra, lực lượng CSĐT xác định có nhóm bốn người khả nghi đang ở tại khu nhà trọ dành cho sinh viên (quận Bình Thạnh, TP HCM).

Qua sàng lọc, lực lượng công an xác định nghi phạm là V.H.T.T.. Ngay lập tức, một tổ công tác được huy động lên đường đến Đồng Tháp để truy tìm đối tượng T. Tuy nhiên, thời điểm này T. đã rời khỏi nhà.

Lực lượng công an tiếp tục truy theo dấu vết, đến tối ngày 15/6, tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ được đối tượng T.

Kiểm tra điện thoại của T., công an thu nhiều vật chứng gồm tài khoản tống tiền, tin nhắn tống tiền, video nhạy cảm của bị hại và nhiều clip khác vẫn còn lưu giữ trên máy của đối tượng. Ngay sau đó, lực lượng công an đã áp giải T. về tỉnh Kon Tum để phục vụ điều tra. Được biết, hiện T. đang là sinh viên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: báo Bảo vệ pháp luật

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác