thumbnail - PC Windows Ryzen sẽ có Wi-Fi nhanh hơn nhờ công nghệ Wi-Fi Dual Station của Microsoft
Lee Min Huu
Hà Nội

PC Windows Ryzen sẽ có Wi-Fi nhanh hơn nhờ công nghệ Wi-Fi Dual Station của Microsoft

Khi AMD ra mắt những APU doanh nghiệp Ryzen PRO 6000 series, họ hứa hẹn sẽ mang đến kết nối nhanh hơn và nhạy hơn. Những tính năng này bao gồm một số công nghệ mới, chẳng hạn như Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.2, USB 4,... Và mới đây, AMD đã tiết lộ chi tiết về những công nghệ Wi-Fi và Bluetooth bên trong các chip Zen 3+ mới nhất của mình.

PC Windows Ryzen sẽ có Wi-Fi nhanh hơn nhờ công nghệ Wi-Fi Dual Station của Microsoft 

Theo đó, AMD xác nhận họ đã tích hợp công nghệ FastConnect của Qualcomm, chính xác là phiên bản 6900, trong các bộ xử lý Ryzen PRO 6000 của mình. Mặc dù FastConnect hiện chỉ có mặt trong các APU PRO, nhưng công ty gợi ý thêm rằng công nghệ này có thể sẽ cập bến những phân khúc khác trong tương lai:

AMD và Qualcomm Technologies Inc – một công ty con của Qualcomm Incorporated – mới đây đã công bố sự hợp tác để tối ưu hóa hệ thống kết nối Qualcomm® FastConnect cho những nền tảng tính toán dựa trên bộ xử lý AMD Ryzen, bắt đầu với các bộ xử lý AMD Ryzen PRO 6000 Series và Qualcomm® FastConnect 6900.”

Nền tảng FastConnect 6900 của Qualcomm giúp cải thiện tốc độ Wi-Fi lên đến 3,6Gbps, cải thiện 50% so với các mô-đun MediaTek RZ600 Series trước đó. Dẫu cả mô-đun Qualcomm FastConnect 6900 mới và các mô-đun MediaTek trước đó đều dựa trên Wi-Fi 6E, nhưng mô-đun của Qualcomm lại có tính năng Dual Band Simultaneous (DBS) 4 luồng. Về cơ bản, công nghệ này có thể chạy cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz/6GHz cùng một lúc.

PC Windows Ryzen sẽ có Wi-Fi nhanh hơn nhờ công nghệ Wi-Fi Dual Station của Microsoft 

DBS tận dụng Wi-Fi Dual Station mới của Microsoft – một tính năng góc trong Windows 11, hứa hẹn kết nối internet nhanh hơn cũng như độ trễ thấp. Về mặt hỗ trợ Wi-Fi Dual Station đã được hỗ trợ Steamworks SDK của Valve hỗ trợ.

Phối hợp với Microsoft, các PC chạy Windows 11 thế hệ tiếp theo, chẳng hạn như dòng Lenovo ThinkPad Z và HP EliteBook 805, có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của Windows 11 Wi-Fi Dual Station thông qua Qualcomm® 4-Stream Dual Band Simultaneous. Đa băng tần vượt trội hơn so với kết nối đon băng tần truyền thống và có thể cải thiện trải nghiệm hội họp video, giảm độ trễ và nâng cao độ bền của kết nối. Tận dụng băng tần 6GHz, người dùng laptop thế hệ tiếp htoe có thể tận dụng tối đa các cải thiện về băng thông và tốc độ của nó mà không phải cạnh tranh với bất kỳ thiết bị không phải Wi-Fi 6E nào.”

Hình ảnh dưới đây tóm tắt mọi tính năng mới mà FastConnect 6900 mang lại cho APU Ryzen 6000 PRO.

Bạn có thể xem thông cáo báo chí chính thức tại đây.

Nguồn: NeoWin

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác